Tên người dùng: Mật mã:
Câu lạc bộ sinh viên

TIN TỨC

Sách Bài giảng (ebook) các môn học đã có

Tra cứu điểm các môn học|Hướng dẫn

Các bài thi thử trắc nghiệm trực tuyến

Ngân hàng đề thi các môn họcGo Back   Câu lạc bộ sinh viên > Góc học tập > Thế giới CNTT

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #11  
Old 10-29-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

* Hướng dẫn cài đặt Modem SpeedTouch Router 530 Multi-Gateways ADSLI. Các thành phần SpeedTouch Router 530 Multi-Gateways ADSL:
Mặt trước Router SpeedTouch Multi-Gateways 530 ADSL:
Gồm nút bật/tắt nguồn của Router (xem hình), phía trên của Router SpeedTouch 530 có 4 đèn tính hiệu bao gồm đèn nguồn, đèn DSL, đèn mạng LAN và đèn USB. Dựa vào các đèn tín hiệu này mà chúng ta biết được tình trạng hoạt động của Router, đường line DSL, mạng LAN hay cổng USB.

Đèn nguồn
 • <LI class=LI>Tắt: Router chưa bật nguồn, kiểm tra lại nguồn điện <LI class=LI>Màu xanh sáng: Router đã bật nguồn, đang sẵn sàng <LI class=LI>Màu đỏ: Router đang self-test, kiểm tra thiết bị, bị lỗi <LI class=LI>Màu vàng: Router đang self-test, đang kiểm tra thiết bị <LI class=LI>Màu vàng nhấp nháy: BOOTP (Bootstrap Protocol)
 • Màu xanh nhấp nháy: reset về chuẩn nhà sản xuất
Đèn DSL/Wan
 • <LI class=LI>Tắt: chưa gắn line ADSL hoặc chưa đăng ký ADSLvới nhà cung cấp dịch vụ. <LI class=LI>Màu vàng:đã đồng bộ line ADSL <LI class=LI>Màu vàng nhấp nháy: đang chờ đồng bộ line ADSL. <LI class=LI>Màu xanh/vàng chập chờn: Line DSL đồng bộ và 2 Router đang chờ kết nối
 • Màu xanh sáng: Line ADSL đã đồng bộ và kết nối giữa 2 Router và tổng đài đang có hiệu lực
Đèn mạng LAN
 • <LI class=LI>Tắt: chưa gắn dây mạng (RJ45).
 • Màu xanh sáng: đã nối mạng từ Router SpeedTouch 530 tới Hub, Switch qua cổng RJ45
Đèn USB
 • <LI class=LI>Tắt: chưa gắn dây từ cổng USB của Router SpeedTouch 530 vào cổng USB của máy tính
 • Màu xanh sáng: đã gắn dây USB nối từ máy đến Router SpeedTouch 530
Mặt sau Router SpeedTouch 530:
 • <LI class=LI>Khe cắm nguồn từ Adapter <LI class=LI>Khe cắm dây mạng đầu cắm RJ45 <LI class=LI>Khe cắm cổng USB
 • Khe cắm dây DSL đầu cắm RJ11
II. Lắp đặt SpeedTouch Router 530 Multi-Gateways ADSL: Có hai cách gắn Router SpeedTouch 530:
Cách thứ nhất: gắn qua cổng USB vào máy tính của bạn:
Cách thứ hai : gắn qua cổng RJ45 vào Hub/Switch.
Ghi chú : Cổng RJ45 có hai đèn tín hiệu (xem hình 5) đèn bên trái (Nếu sáng, báo hiệu có gắn vào mạng LAN. Nếu tắt, không có gắn vào mạng LAN). Đèn bên tay phải (Nếu sáng, báo hiệu bạn đang dùng mạng 100 Mbps. Nếu tắt, báo hiệu bạn đang dùng mạng 10 Mbps).
Tùy theo cấu hình máy tính của bạn mà bạn chọn kiểu gắn Router cho phù hợp, bạn có thể dùng một trong hai kiểu gắn trên hoặc dùng cả hai kiểu gắn trên cùng lúc. Nếu bạn dùng cách gắn thứ nhất, trong quá trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn cài Driver cho Router SpeedTouch 530.
III. Cấu hình SpeedTouch Router 530 Multi-Gateways ADSL:
Cài đặt driver SpeedTouch Router 530 Multi-Gateways ADSL:
Bước 1: Gắn Router SpeedTouch 530 vào máy tính qua dây cable USB kèm theo.

Bước 2: Cắm nguồn điện cho Router SpeedTouch 530, kế đến bạn bấm vào nút Power của Router

Bước 3: Hệ điều hành Windows sẽ nhận diện ra Router SpeedTouch 530 và yêu cầu bạn cài đặt driver cho Router, chỉ đường dẫn chứa driver của Router SpeedTouch 530 trong đĩa CD-Rom kèm theo. Ghi chú: Đối Win2000, WinXP sẽ nhận diện ra Router mới gắn vào cổng USB, đối với Win9X/Me/NT bạn phải vào Control Panel/Add New Hardware để cài đặt Router .
Nếu bạn chỉ cắm dây cable mạng đầu RJ45 từ Router vào Hub/Switch thì bạn không cần cài driver cho Router, trong quá trình cài đặt kết nối sẽ dò tìm ra Router và bạn theo các bước để hòan tất quá trình cài đặt kết nối Internet.
Bạn cũng có thể chạy tập tin setup.exe trong CD-Rom kèm theo và theo các bước cho đến khi hòan tất quá trình cài đặt driver cho Router SpeedTouch 530.
Cài đặt kết nối cho SpeedTouch Router 530 Multi-Gateways ADSL:

Bước 1: Cắm dây cable USB từ Router SpeedTouch 530 vào máy tính (hoặc cắm dây cable mạng đầu RJ45 từ Router vào Hub/Switch), cắm dây nguồn và bật nguồn Router SpeedTouch 530 lên sau đó kiểm tra đèn tín hiệu nguồn.

Bước 2: Cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 của Router SpeedTouch 530 và kiểm tra đèn tín hiệu DSL/Wan.


Bước 3: Đặt đĩa CD-Rom kèm theo vào ổ đĩa CD-Rom, mặc nhiên sẽ chạy tập tin autorun, một trình đơn xuất hiện. Nếu máy tính của bạn không autorun CD-Rom, bạn vào My Computer và nhấp đúp vào biểu tượng ổ đĩa CD-Rom và chạy tập tin menu.exe sẽ xuất hiện một trình đơn (xem hình), kế đến bạn nhấp vào menu SpeedTouch Setup.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người đã cám ơn bài viết của kietnt107cn0028 ở trên:
  #12  
Old 10-29-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

Bước 4: Cửa sổ Welcome to the SpeedTouch Setup Wizard xuất hiện nhấp vào nút Next để tiếp tục (xem hình ).
Bước 5: cửa sổ Software License Agreement for SpeedTouch Setup Wizard hiện lên nhấp vào nút Yes để đồng ý (xem hình).
Bước 6: cửa sổ SpeedTouch Detection xuất hiện, quá trình cài đặt sẽ kiểm tra và tìm kiếm Router. Nếu bạn đã cài đặt driver Router SpeedTouch 530, quá trình cài đặt sẽ tiếp tục sang bước 7. (Nếu bạn chưa cài driver Router, máy tính sẽ yêu cầu bạn chỉ đường dẫn driver Router SpeedTouch 530 để cài đặt driver).
Bước 7: Sau khi tìm ra Router SpeedTouch 530 sẽ hiện một cửa sổ Detected Device, thông báo về Router SpeedTouch 530 (xem hình). Nếu bạn có nhiều Router ADSL gắn trong mạng LAN quá trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn chọn một trong những Router đã tìm được. Kế đến bạn nhấp vào nút Next để tiếp tục cài đặt.
Bước 8: cửa sổ Service Provider xuất hiện (xem hình), tại Provider bạn chọn vào Advanced , tại Service bạn chọn Routed PPP DHCP - NAT, sau đó nhấp vào nút Next.
Bước 9: Lúc này sẽ hiện lên một màn hình và một danh sách VPI/VCI, mặc nhiên là 8/35 bạn cần thay đổi thông số này (0/35), bạn nhấp vào nút Next để tiếp tục (xem hình).
Bước 10: màn hình PPP Service xuất hiện, tại PPP type chọn pppoe, tại Encapsulation chọn llc, tại User Name và Password nhập User Name và Password của nhà cung cấp dịch vụ ADSL cấp cho bạn, tiếp tục cài đặt nhấp vào nút Next (xem hình).
Bước 11: màn hình SpeedTouch security xuất hiện yêu cầu bạn nhập User Name và Password cho Router SpeedTouch 530, đây là tài khoản do tự đặt để vào cấu hình Router. Bạn nên đặt User Name và Password cho riêng bạn, Để tiếp tục cài đặt nhấp vào nút Next (xem hình).
Bước 12: màn hình Start configurating hiện lên cho bạn xem cấu hình của Router và máy tính, bạn nhấp vào nút Next để tiếp tục cài đặt (xem hình)

Bước 13: Chờ cho quá trình cài đặt ghi lại các cấu hình vào Router SpeedTouch 530 và sau đó nhấp vào nút Next (xem hình).
Bước 14: Bạn nhấp vào nút Finish (xem hình) hoàn tất quá trình cài đặt, đã sẵn sàng kết nối vào Internet. xem cấu hình mở Internet Explorer sau đó gõ địa chỉ: http://10.0.0.138. Nếu đặt User Name và Password của Router, Router sẽ yêu cầu nhập vào mới cho phép bạn vào xem và cấu hình lại Router.
Bước 15 (tuỳ chọn): Cấu hình Router SpeedTouch 530 để dùng chung Internet trong mạng LAN
Cấu hình cho Router SpeedTouch 530: Sau khi đã cài đặt driver và phần mềm quản lý Router, bạn vào cấu hình để dùng Internet qua router SpeedTouch 530 theo địa chỉ http://10.0.0.138
Cấu hình lại Router: mở Internet Explorer và nhập địa chỉ: http://10.0.0.138 , Nhấp vào menu Basic và chọn vào System Info, tại Diagnostic nếu phần TestResult hiện lên dấu (v) thì báo hiệu Router tốt , nếu một trong 3 phần Test cho ra Result (x) thì bạn nên kiểm tra lại.
Test
Result
Diễn giải
System self test
V
Router kiểm tra thiết bị tốt
X
Router kiểm tra thiết bị, bị lỗi
Lan (Ethernet or USB)
V
Có nối với mạng LAN hoặc cổng USB kiểm tra tốt
X
Chưa gắn vào cổng USB hoặc mạng LAN hoặc cổng USB/LAN, bị lỗi.
DSL
V
Đã cắm line ADSL và sẵn sàng kết nối Internet
X
Line ADSL bị lỗi hoặc bạn chưa cắm line ADSL hoặc bạn chưa đăng ký ADSL.
Xem tình trạng kết nối và chỉnh lại User Name và Password kết nối Internet.
Nhấp Basic và chọn menu Connect, bạn sẽ thấy được User Name, nếu bạn có lưu Password thì bạn sẽ thấy được những dấu sao (*). Bạn để ý bên trên thấy LinkconnectedStateup nghĩa là bạn đang kết nối với Internet. Nếu bạn muốn thay đổi User Name và Password kết nối Internet, bạn nhấp vào nút Disconnect. Lúc này tại State sẽ là down và nút Disconnect sẽ là Connect bạn nhập User Name và Password mới sau đó nhấp vào nút Connect và quan sát State nếu hiện lên up thì User Name và Password mới đã có hiệu lực còn không (down) bạn thực hiện lại hoặc gọi nhà cung cấp. Sau khi đã thao tác xong bạn đừng quên nhấp vào nút Save ALL ở góc trái của màn hình cấu hình Router để lưu lại cấu hình mới cho Router.
Chỉnh lại Password Router. Nhấp Basic và chọn menu System Password, nhập Password mới và nhập một lần nữa để xác nhận sau đó nhấn nút Apply. tiếp theo nhấp vào nút Save ALL để ghi lại cấu hình.
Bước 16 (thuỳ chọn): Cấu hình dùng chung Internet trong mạng LAN Mở Internet Explorer và nhập địa chỉ: http://10.0.0.138
Chọn Advanced sau đó chọn Static Routing và nhấp vào nút New điền vào địa chỉ IP mà bạn muốn chỉ định làm một gateway mới.
Ví dụ: Hiện tại trong mạng LAN cuả bạn đang được thiết lập và cấu hình với địa chỉ IP lớp C là: 192.168.0.0 với Subnetmask là: 255.255.255.0 và bạn muốn chỉ định một gateway cho mạng này là 192.168.0.254 như vậy bạn phải gán thêm trong router một gateway mới với địa chỉ là: 192.168.0.254/24
Bước 17 (tuỳ chọn): Đưa Router SpeedTouch 530 về chuẩn nhà sản xuất Các thông số mặc nhiên của nhà sản xuất:
Cấu hình mặc nhiên địa chỉ IP:
IP address: 10.0.0.138
Auto IP address
VPI*VCI=0*35
System Password (mật khẩu để vào cấu hình Router SpeedTouch 530) : mặc nhiên là không gán password
DHCP Server: disable
DNS Server : disable
Master Firewall: enable
Để định lại cấu hình mặc nhiên của nhà sản xuất bạn làm theo các bước sau:
 • <LI class=LI>Bước 1: cắm nguồn cho Router SpeedTouch 530 và bạn quan sát thấy đèn nguồn đang tắt. <LI class=LI>Bước 2: Nhấn nút nguồn của Router SpeedTouch 530 (giữ khoảng 1 giây). <LI class=LI>Bước 3: Bạn quan sát thấy đèn tín hiệu nguồn trên Router SpeedTouch 530 nhấp nháy, bạn nhấn nút nguồn của Router SpeedTouch 530 một lần nữa (giữ khoảng 1 giây). <LI class=LI>Bước 4: Lúc này đèn nguồn của Router SpeedTouch 530 sẽ hết nhấp nháy và chuyển sang màu xanh, bạn chờ khoảng 6 giây đèn nguồn của Router SpeedTouch 530 sẽ tiếp tục nhấp nháy, bạn nhấn vào nút nguồn của Router SpeedTouch 530 một lần nữa (giữ khoảng 1 giây).
 • Bước 5: Lúc này tất cả các đèn tín hiệu sẽ lóe lên màu xanh và bây giờ Router SpeedTouch 530 của bạn đã được reset về cấu hình mặc nhiên của nhà sản xuất.

thay đổi nội dung bởi: kietnt107cn0028, 10-29-2008 lúc 08:20 AM. Lý do: Hệ thống tự động gộp hai bài viết liền nhau trong khoảng thời gian 12 tiếng.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người đã cám ơn bài viết của kietnt107cn0028 ở trên:
  #13  
Old 10-29-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

* Hướng dẫn cài đặt Modem Planet ADSL ở chế độ RouterI. Mô tả loại Planet ADSL ở chế độ Router:
Các dòng sản phẩm của Planet nói chung như ADE 3000, ADE 3100, ADE3110, ADE 4000, ADE 4100, ADU 2000... cài đặt giống nhau. Ở đây chúng tôi giới thiệu hướng dẫn cài đặt cho modem Planet ADE 3000, các loại modem như Speed Com user/pass->admin/conexant , Cnet -admin/epicrouter , Micronet admin/epicrouter… giao diện & cách cài đặt tương tự như Planet. II. Mô tả phàn cứng:
Sơ đồ cài đặt ADE 3000
 • <LI class=LI>Khi cắm vào PC dùng cáp chéo <LI class=LI>Khi cắm vào Hub cổng uplink dùng cáp chéo
 • Khi cắm vào Hub không có cổng uplink dùng cáp thẳng
Kiểm tra trạng thái tín hiệu ADSL
 • <LI class=LI>Đèn ADSL phải sáng đỏ không nhấp nháy tức là đã có tín hiệu ADSL
 • Đèn LAN phải sáng đỏ ( có thể nháy ) tức là đã có tín hiệu LAN
Khôi phục lại cài đặt chuẩn của ADE-3000
Để khôi phục lại cấu hình mặc định của ADE ta ấn nút Reset trong vòng 5s. Hệ thống sẽ khởi động lại và khôi phục trạng thái ban đầu.
III. Cài đặt WAN:
Bước 1: Truy cập vào hệ thống
 • <LI class=li>Địa chỉ mặc định của ADE là 10.0.0.2 <LI class=li>Đổi địa chỉ máy trạm cùng với lớp địa chỉ của ADE ( có thể đổi thành IP: 10.0.0.3/255.0.0.0) <LI class=li>Gõ địa chhttp://10.0.0.2
 • Gõ username/password mặc định là : admin/epicrouter
Bước 2: Cấu hình WAN (WAN configuration)
 • <LI class=LI>VPI/VCI : 0/35 <LI class=LI>Username: (Do nhà cung cấp dịch vụ tạo cho bạn) <LI class=LI>Password: (Do nhà cung cấp dịch vụ tạo cho bạn) <LI class=LI>Encapsulation: PPPoE LLC
 • Các thông số khác để mặc định.
VPI/VCI

Username/password

Encapsulation
Bước 3: Lưu cấu hình ấn nút Submit, tiếp theo chọn Save Setting
IV. Cài đặt LAN

Bước 1: Đặt địa chỉ IP cho ADE-3000
Đối với địa chỉ IP của LAN ta có thể để mặc định theo ADE là : 10.0.0.2 255.0.0.0
Bước 2 (tuỳ chọn): trong trường hợp cấu hình DHCP
Gõ địa chỉ bắt đầu và kết thúc của DHCP (phụ thuộc vào số máy tính trong mạng LAN của bạn) ví dụ 10.0.0.4 đến 10.0.0.15
Chọn DHCP gateway là Automatic
Chọn User Mode là Multi-User
Bước 3: Cấu hình NAT

Chọn Dynamic NAPT
Bước 4: Lưu cấu hình chọn Submit, tiếp theochọn Save Setting
Bước 5 (tuỳ chọn): Cấu hình các máy dùng chung Internet Win2000: Control Panel --> Network and dial_up Connections --> Local area --> Properties --> General --> Internet Protocol(TCP/IP) -->Properties, tại Default gateway nhập địa chỉ IP 10.0.0.2 vào, tại Preferred DNS Server gõ 203.162.0.181, tại Alternate DNS Server gõ 203.162.142.132.
WinXP: Control Panel --> Network Connections --> Local Area Connection --> General --> Internet Protocol(TCP/IP) -->Properties, tại Default gateway nhập địa chỉ IP 10.0.0.2 vào, tại Primary DNS Server gõ 203.162.0.181, tại Secondary DNS Server gõ 203.162.142.132


Trích trong nhật ký Tuankietpro .. Nickname: luachon_motvisao832000

thay đổi nội dung bởi: kietnt107cn0028, 10-29-2008 lúc 08:22 AM. Lý do: Hệ thống tự động gộp hai bài viết liền nhau trong khoảng thời gian 12 tiếng.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #14  
Old 10-29-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

* Hướng dẫn cài đặt Modem Huawei ADSL Router
I. Mô tả loại Huawei ADSL Router:
1. Cấu trúc:
2. Các đèn trên modem
LAN: thể hiện tình trạng kết nối giữa Modem và mạng(máy tính)
Power: đèn nguồn
ADSL: đèn tín hiệu đồng bộ giữa Modem và nhà cung cấp
3. Các khe cắm trên modem
9V AC 1A: Khe cắm Adaptor
RESET: Đưa Modem về trạng thái chuẩn của nhà cung cấp
ETHERNET: Dùng để kết nối giữa Modem và Switch (máy tính)
ADSL: Dùng để kết nốt giữa Modem và đường ADSL của nhà cung cấp
Power: Công tắc nguồn
II. Cấu hình Huawei ADSL Router:
Nhấp vào biểu tượng cấu hình Router trên Desktop hoặc mở Internet Explorer và gõ vào địa chỉ : http://192.168.1.1 . Username và Password mặc định của Router Huawei là:
User name: admin
Password: admin
 • Bước 1: Nhập Username và Password
 • Bước 2: Cấu hình chung để dùng Internet

Bạn nhấp vào menu Network Configuation (xem hình), bạn điền các thông số sau:
 • Bước 3: Nhấp vào menu ATM PVC (xem hình), điền các thông số sau:
 • <LI class=LI>Kích chuột vào PPPoE <LI class=LI>Username : Username kết nối ADSL mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp <LI class=LI>Password : Password kết nối ADSL mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp <LI class=LI>VPI : 0 <LI class=LI>VCI : 35
 • Kích chuột vào Enable NAPT: để máy tính có thể ra Internet qua Modem
 • Bước 4: Nhấp vào nút System Management và chọn Save để lưu lại cấu hình đã cài đặt.
 • Bước 5: Nhấn thẻ System Status kiểm tra kết nối, trên thẻ PPP statusConnectedWAN Status phải có địa chỉ IP của nhà cung cấp cấp cho khách hàng mỗi khi vào mạng như

Trích trong nhật ký Tuankietpro ..... Nicname: luachon_motvisao832000

thay đổi nội dung bởi: kietnt107cn0028, 10-29-2008 lúc 08:25 AM. Lý do: Hệ thống tự động gộp hai bài viết liền nhau trong khoảng thời gian 12 tiếng.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #15  
Old 10-29-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

* Hướng dẫn cài đặt Modem Router ADSL Billion1. Mô tả loại Modem ADSL Billion:

Các thành phần bên ngoài của Router ADSL Billion :
Mặt trước của Modem Router ADSL Billion :
Mặt trước của Router gồm 5 đèn tín hiệu: tương ứng thứ tự từ trái sang phải như sau:
(xem hình).
Sau khi cắm modem vào máy tính, HUB, hoặc Switch tiến hành kiểm tra các đèn tín hiệu trên modem.
POWER: Đèn nguồn – sáng.
SYS: Đèn hệ thống - sáng.
LAN: Đèn tín hiệu của LAN – sáng.
ADSL: Đèn tín hiệu của ADSL – sáng
PPP: Đèn trạng thái kết nối - sáng
Đèn LAN : Nếu sáng xanh tức bạn có gắn vào cổng Ethernet (RJ45 port), nếu tắt bạn không gắn vào cổng Ehternet.
Đèn SYS : Nếu đèn sáng xanh thể hiện modem ổn định.
Đèn PPP : Nếu sáng xanh thể hiện việc modem đã kết được Internet.
Đèn ADSL : Nếu sáng xanh tức đã đồng bộ tín hiệu ADSL, nếu nhấp nháy hoặc tắt bạn nên kiểm tra lại đường sử dụng ADSL.
Đèn Nguồn : Nếu sáng xanh tức bạn đã cắm nguồn. Lưu ý các modem nên cắm qua Ổn áp thì dòng điện mới ổn định và không bị mất tín hiệu hoặc mất mạng.
Mặt sau của Modem Router ADSL Billion :

Hình 2
PWR: Điểm cắm nguồn .
RESET:
Nút reset về tham số chuẩn của nhà sản xuất
LAN:
Điểm cắm đầu dây Ethernet (RJ45 port)
LINE :
Điểm cắm đầu dây tín hiệu ADSL.
2. Lắp đặt và cấu hình Modem Router ADSL Billion :
Lắp đặt Modem Router ADSL Billion :

Lắp đặt Modem Router ADSL Billion qua cổng RJ45 cho 1 máy tính:
- Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại.
- Nối dây mạng (straight-through ethernet cable RJ45) từ cổng RJ45 của Router đến cổng RJ45 card mạng của máy tính (xem hình ).

Lắp đặt Modem Router ADSL Billion cho nhiều máy dùng chung Internet trong mạng LAN:
- Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại.
- Nối dây mạng (cable RJ45) từ cổng RJ45 của Router đến cổng RJ45 Hub/Switch.

Cấu hình Modem Router ADSL Billion:
Bước 1: Để vào cấu hình Router bạn mở Internet Explorer và gõ địa chỉ http://192.168.1.254
Bước 2: Nhập UserName và password (mặc định User name: admin; Password: password)
Bước 3: Cấu hình chung để dùng Internet
- Nhấp vào menu Wizard Setup, điền các thông số sau:
- Mode: Routing
- Encapsulation: PPPoE
- Multiplex: LLC
- VPI: 0
- VCI: 35
- Nhấp vào nút Next
Bước 4: Nhập tên truy nhập (User Name) và mật khẩu (Password) sử dụng rồi nhấp vào nút Next
Bước 5: Kiểm tra lại các thông số rối nhấp vào nút Apply.
Bước 6: Tiếp theo chọn nút Start Diagnose để kiểm tra cấu hình. Chờ khoảng 20 giây để Router kiểm tra lại cấu hình. Nếu tất cả đều hiện Pass hết tức là đã cấu hình đúng nếu Fail kiểm tra lại (Bước 3,4). Sau đó nhấp vào nút RESTART để ghi lại toàn bộ cấu hình.
Bước 7: Kiểm tra kết nối Internet:
Vào mục Maintenance, chọn System Status (xem hình).
Nếu thấy trạng thái của WAN có địa chỉ IP (ví dụ: 222.252.41.149) thì modem đã kết nối vào Internet, nếu là không thấy có địa chỉ IP của WAN cần kiểm tra lại các thông số (Bước 3,4).
Bước 8: Cấu hình địa chỉ IP gateway cho mạng LAN:
Cấu hình mặc định địa chỉ IP gateway là 192.168.1.254/255.255.255.0
Nếu thay đổi IP tại Advanced Setup bạn nhấp vào LAN (xem hình ).
Thay đổi địa chỉ IP theo ý muốn, nếu bạn muốn Router làm server DHCP thì chọn Server.
Bước 9: Nhấp vào nút Apply tiếp theo nhấp vào nút OK để ghi lại cấu hình.
Bước 10: Đặt lại mật khẩu vào modem Router:
Trong mục Advanced Setup nhấn vào Password (xem hình), nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu một lần nữa tại Retype to Confirm tiếp theo nhấp vào nút Apply để ghi lại sự thay đổi mật khẩu.
Bước 11: Cấu hình máy các con để sử dụng chung Internet qua Router:
Giả sử có mạng Lan với địa chỉ IP như sau 192.168.1.0/255.255.255.0 định cấu hình kết nối mạng theo từng hệ điều hành như sau:
Win9x/Me: Control Panel --> Networking --> General --> TCP/IP --> Properties --> Gateway --> New Gateway, nhập địa chỉ IP 192.168.1.254 và chọn Add, tại DNS Configuration nhập vào 203.162.0.181 và nhấp nút Add sau đó nhập 203.210.142.132Add.
WinNT: Bạn vào Control Panel --> Network --> Protocol --> General --> TCP/IP --> Properties, tại Default Gateway gõ địa chỉ IP 192.168.1.254 vào, tại DNS nhấp vào nút Add nhập 203.162.0.181203.210.142.132 và nhấp nút Add
Win2000/XP: Control Panel --> Network Connections --> Local Area Connection --> General --> Internet Protocol(TCP/IP) -->Properties, tại Default gateway nhập địa chỉ IP 192.168.1.254 vào, tại Primary DNS Server gõ 203.162.0.181, tại Secondary DNS Server gõ 203.210.142.132
Kiểm tra địa chỉ Ip của máy con, Ip Gateway và ping đến DNS server : Chọn Start-Run gõ lệnh CMD, xuất hiện dấu nhắc mời đánh lệnh : Ipconfig rồi Enter sẽ thấy các địa chỉ Ip của máy, gateway, DNS. Sau khi về dấu nhắc mời gõ tiếp lệnh : ping 203.162.0.181 hoặc 203.210.142.132 nếu thấy Reply from 203.162.0.181 : byte = … thì đã kết nối được Internet.
Bước 12: Cấu hình các ứng dụng dùng chung Internet
-
Internet Explorer: Cotrol Panel --> Internet Options --> Connections, chọn Never dial a connection. Chú ý không dùng Proxy.
- Yahoo Messenger: chọn Preference --> Connection --> No Proxy
Bước 13 (tuỳ chọn): Khởi tạo lại thông số cho modem về các thông số chuẩn của nhà sản xuất:
Trong trường hợp quên mật khẩu của modem Router hoặc cấu hình sai, có thể khôi phục lại cấu hình mặc nhiên của nhà sản xuất: Cắm nguồn cho Router sau đó dùng một que nhỏ (paper clip duỗi thẳng) ấn nhẹ vào nút Reset đằng sau Router sau đó tắt nguồn của Router và bật nguồn cho Router lại, bây giờ Router của bạn đã được Reset về chuẩn của nhà sản xuất.Trích trong nhật ký Tuankietpro .... nickname luachon_motvisao832000
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #16  
Old 10-29-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

* Hướng dẫn cài đặt MODEM ADSL MICRONET


I. Mô tả loại Modem ADSL Micronet:
Các thành phần bên ngoài của Router ADSL Micronet :
Mặt trước của Modem Router ADSL Micronet :
Mặt trước của Router gồm 8 đèn tín hiệu: tương ứng thứ tự từ trái sang phải như sau:
(xem hình).
Sau khi cắm modem vào máy tính, HUB, hoặc Switch tiến hành kiểm tra các đèn tín hiệu trên modem.
POWER: Đèn nguồn – sáng.
READY: Modem đã sẳn sàng.
LAN(ACT/LINK): Đèn tín hiệu của LAN – sáng.
ADSL : Đèn tín hiệu của ADSL – sáng
ADSL(TXD/RXD) :
Đèn LAN : Nếu sáng đỏ tức bạn có gắn vào cổng Ethernet (RJ45 port), nếu tắt bạn không gắn vào cổng Ehternet.
Đèn ADSL : Nếu sáng đỏ tức đã đồng bộ tín hiệu ADSL, nếu nhấp nháy hoặc tắt bạn nên kiểm tra lại đường sử dụng ADSL.
Đèn Nguồn : Nếu sáng đỏ tức bạn đã cắm nguồn. Lưu ý các modem nên cắm qua Ổn áp thì dòng điện mới ổn định và không bị mất tín hiệu hoặc mất mạng.

Mặt sau của Modem ADSL Micronet:

Hình 2 PWR: Điểm cắm nguồn .
RESET: Nút reset về tham số chuẩn của nhà sản xuất
ETHERNET: Điểm cắm đầu dây Ethernet (RJ45 port)
USB: Điểm cắm đầu dây USB
Lưu ý : Nếu sử dụng cổng USB phải cài đặt driver cho modem.

2.Lắp đặt và cấu hình Modem Router ADSL Micronet :
Lắp đặt Modem Router ADSL Micronet :
-
- Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại.
- Gắn dây USB từ Router nối vào cổng USB của máy tính (xem hình)

II. Lắp đặt và cấu hình Modem Router ADSL Micronet :
Lắp đặt Modem Router ADSL Micronet:
 • Lắp đặt Modem Router ADSL Micronet qua cổng USB:
- Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại.
- Gắn dây USB từ Router nối vào cổng USB của máy tính (xem hình)

 • Lắp đặt Modem Router ADSL Micronet qua cổng RJ45 cho 1 máy tính:
- Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại.
- Nối dây mạng (straight-through ethernet cable RJ45) từ cổng RJ45 của Router đến cổng RJ45 card mạng của máy tính (xem hình ).

Lắp đặt Modem Router ADSL Micronet cho nhiều máy dùng chung Internet trong mạng LAN:
- Cắm nguồn cho Router và cắm đầu dây ADSL vào cổng RJ11 (cổng ADSL) của Router bằng cách nối dây điện thoại từ ngoài vào cắm qua bộ tách tín hiệu (dây chung thoại), 1 đầu ra tín hiệu ADSL cắm vào cổng RJ11 của modem, 1 đầu ra còn lại cắm vào máy điện thoại.
- Nối dây mạng (cable RJ45) từ cổng RJ45 của Router đến cổng RJ45 Hub/Switch.


Cấu hình Modem Router ADSL Micronet:
 • Bước 1: Chọn cài đặt Router qua cổng USB hoặc qua cổng Ethernet (xem hình). Tùy thuộc vào cách lắp đặt Router qua cổng USB hay Ethernet (xem phần lắp đặt cho modem).Đặt đĩa CD-ROM driver vào ổ CD-ROM, cắm dây USB từ modem vào máy tính, sẽ xuất hiện màn hình yêu cầu bạn chọn mục cài đặt rồi bấm Next (xem hình).
 • Bước 2: Chọn Install from a list or specific location(Advanced)..
 • Bước 3: Chọn địa chỉ đường dẫn tới thư mục chứa phần driver cho modem
 • Bước 4: Chờ cài đặt.
 • Bước 5: Theo các bước tiếp tục để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt sẽ tạo ra trên Desktop một biểu tượng để vào cấu hình Router.
 • Bước 6: Để vào cấu hình Router bạn nhấp vào biểu tượng cấu hình Router trên Desktop hoặc mở Internet Explorer và gõ địa chỉ http://10.0.0.2
 • Bước 7: nhập UserName và password (mặc định User name: admin; Password: epicrouter)</STRONG>
 • Bước 8: Cấu hình chung để dùng Internet
- Nhấp vào menu Configuration, chọn WAN (xem hình), điền các thông số sau:
- VPI : 0
- VCI : 35
- Encapsulation : PPPoE LLC
- Username : Tên truy nhập kết nối ADSL mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp
- Password : Mật khẩu kết nối ADSL mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp .
- Authentication : Chọn Auto
- Automatic Reconnect: Đánh dấu tích.
 • Bước 9: Nhấp vào nút Submit
 • Bước 10: Nhấp vào nút Save Setting, chọn Save and Reboot. Chờ khoảng 1 phút để Router ghi lại cấu hình
 • Bước 11: Kiểm tra kết nối Internet: Vào mục Status, chọn Home (xem hình).

Nếu thấy trạng thái của WAN có địa chỉ IP (ví dụ: 222.252.42.242) và trạng thái của PPP thông báo Connected thì modem đã kết nối vào Internet, nếu là không thấy có địa chỉ IP của WAN và trạng thái PPP thông báo Not Connected cần kiểm tra lại các thông số (Bước 8).

thay đổi nội dung bởi: kietnt107cn0028, 10-29-2008 lúc 08:31 AM. Lý do: Hệ thống tự động gộp hai bài viết liền nhau trong khoảng thời gian 12 tiếng.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #17  
Old 10-29-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

 • Bước 11: Kiểm tra cụ thể các tham số
Nhấp vào Admin Privilege
Nhấp vào Diagnostic Test (xem hình). Nếu đều Pass nghĩa là cấu hình đúng, các thông số đúng. Nếu Fail ở dòng nào kiểm tra lại thông số đã cài đặt. (Bước 8)
Checking LAN Connection :
Nếu FAIL có thể là card mạng hoặc dây mạng bị lỗi bạn nên kiểm tra lại dây mạng, đầu cắm và cách bấm dây cable RJ45 hoặc cài lại card mạng Ethernet.

Checking ADSL Connection :
Kiểm tra thiết lập kết nối xDSL và sự đồng bộ từ Modem ADSL của bạn đến nhà cung cấp dịch vụ. nếu FAIL kiểm tra lại line ADSL (kiểm tra lại cách mắc dây điện thoại, line ADSL không chấp nhận mắc song song hay có mắc qua tổng đài, hộp chống sét. Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm cách mắc dây điện thoại). Nếu bạn đã kiểm tra line ADSL rồi mà vẫn Fail bạn nên liên hệ nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ.

ATM OAM Segment Loop Back và ATM OAM End to End Loop Back :
Nếu Fail bạn kiểm tra lại VPI/VCI (thường bạn nên gán 0/35) nếu vẫn Fail bạn nên liên hệ nhà cung cấp dịch vụ.

Check PPPoE Connection :
Nếu Fail bạn kiểm tra lại Username, Password (bạn kiểm tra lại phím caps lock, các bộ gõ tiếng Việt, tiếng Hoa...) nếu vẫn Fail kiểm tra lại Encapsulation Protocol là PPPoE LLC, Authentication là Auto.
 • Bước 12: Cấu hình lại địa chỉ IP của modem cho mạng LAN:
Cấu hình mặc định địa chỉ IP gateway là 10.0.0.2/255.255.255.0
Nếu thay đổi IP bạn vào Configuration bạn nhấp vào Lan Settings (xem hình ).
Thay đổi địa chỉ IP theo ý muốn, nếu bạn muốn Router làm server DHCP thì chọn Enabled
 • Bước 13: Nhấp vào nút Submit tiếp theo nhấp vào nút Save Configuration để ghi lại cấu hình.
 • Bước 14: Đặt lại mật khẩu vào modem Router:
  Nhấp vào Admin Privilege tại Admin Level Username/Password bạn nhập mật khẩu cũ vào Current Password (xem hình), nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu một lần nữa tại Retype Password tiếp theo nhấp vào nút Submit để ghi lại sự thay đổi mật khẩu.
 • Bước 15: Cấu hình máy con để sử dụng chung Internet qua Router:
  Giả sử có mạng Lan với địa chỉ IP lớp A như sau 10.0.0.0-10.0.0.254/255.255.255.0 định cấu hình kết nối mạng theo từng hệ điều hành như sau:
  Win9x/Me: Control Panel --> Networking --> General --> TCP/IP --> Properties --> Gateway --> New Gateway, nhập địa chỉ IP 10.0.0.2 và chọn Add, tại DNS Configuration nhập vào 203.162.0.181 và nhấp nút Add sau đó nhập 203.162.142.132Add.
  WinNT: Bạn vào Control Panel --> Network --> Protocol --> General --> TCP/IP --> Properties, tại Default Gateway gõ địa chỉ IP10.0.0.2 vào, tại DNS nhấp vào nút Add nhập 203.162.0.181203.162.142.132 và nhấp nút Add.
  Win2000: Control Panel --> Network and dial_up Connections --> Local area --> Properties --> General --> Internet Protocol(TCP/IP) -->Properties, tại Default gateway nhập địa chỉ IP 10.0.0.2 vào, tại Preferred DNS Server203.162.0.181, tại Alternate DNS Server203.162.142.132.
  WinXP: Control Panel --> Network Connections --> Local Area Connection --> General --> Internet Protocol(TCP/IP) -->Properties, tại Default gateway nhập địa chỉ IP 10.0.0.2 vào, tại Primary DNS Server203.162.0.181, tại Secondary DNS Server203.162.142.132.
  Kiểm tra địa chỉ Ip của máy con, Ip Gateway và ping đến DNS server : Chọn Start-Run gõ lệnh CMD, xuất hiện dấu nhắc mời đánh lệnh : Ipconfig rồi Enter sẽ thấy các địa chỉ Ip của máy, gateway, DNS. Sau khi về dấu nhắc mời gõ tiếp lệnh : ping 203.162.0.181 hoặc 203.210.142.132 nếu thấy Reply from 203.162.0.181 : byte = … thì đã kết nối được Internet.
 • Bước 16: Cấu hình các ứng dụng dùng chung Internet
- Internet Explorer: Cotrol Panel --> Internet Options --> Connections, chọn Never dial a connection. Chú ý không dùng Proxy.
- Yahoo Messenger: chọn Preference --> Connection --> No Pro
 • Bước 16 (tuỳ chọn): Khởi tạo lại thông số cho modem về các thông số chuẩn của nhà sản xuất:
  Trong trường hợp quên mật khẩu của modem Router hoặc cấu hình sai, có thể khôi phục lại cấu hình mặc nhiên của nhà sản xuất:
Cách thứ nhất: cắm nguồn cho Router sau đó dùng một que nhỏ (paper clip duỗi thẳng) ấn nhẹ vào nút Reset đằng sau Router (xem hình) sau đó tắt nguồn của Router và bật nguồn cho Router lại, bây giờ Router của bạn đã được Reset về chuẩn của nhà sản xuất.
Cách thứ hai: nhấp vào biểu tượng cấu hình Router trên Desktop hoặc mở Internet Explorer và gõ vào địa chỉ http://10.0.0.2 sau đó nhập User name và Password của Router vào (trong trường hợp bạn biết Password của Router, nếu không phải Reset với cách thứ nhất). Tiếp theo tại mục Admin Privilege nhấp vào Reset to Factory Default lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận, bạn nhấp vào Submit.(Trích trong nhật ký Tuankietpro .... Nickname : luachon_motvisao832000
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 thành viên đã cảm ơn bài viết của kietnt107cn0028:
  #18  
Old 10-29-2008
nhutvhd208cn0090's Avatar
nhutvhd208cn0090 nhutvhd208cn0090 is offline
Junior Member
 
Tham gia ngày: Sep 2008
Nơi Cư Ngụ: VNPT - HCM
Bài gởi: 27
Thanks: 10
Thanked 6 Times in 5 Posts

Level: 3 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 73
Magic: 9 / 2084
Experience: 93%

Default

Các bài viết bên trên của "kietnt107cn0028" là trích từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có của Cty Tin Học Bưu Điện (Netsoft) Viễn Thông TPHCM và Trung Tâm Tin Học Bưu Điện Hà Nội thuộc VTTP Hà Nội.

Dịch Vụ ADSL tại TPHCM hiện nay Netsoft không cung cấp nữa mà đã được chuyển giao lại cho hai Cty Điện Thoại Đông TP và Tây TPHCM từ tháng 04/2007

Những thông tin của "kietnt107cn0028" cũng được đó, phát huy nhé

Còn nếu các bạn muốn xem cấu hình và cách cài đặt các loại modem router ADSL thông dụng hiện có trên thị trường như modem cổng USB, modem dạng router, modem Wireless ... thì vào link này:

http://www.whtc.com.vn/megavnn/ <<== tất cả bằng Tiếng Việt.
__________________
Nhựt ®

thay đổi nội dung bởi: nhutvhd208cn0090, 10-30-2008 lúc 10:00 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người đã cám ơn bài viết của nhutvhd208cn0090 ở trên:
  #19  
Old 10-29-2008
sonvn506dt078's Avatar
sonvn506dt078 sonvn506dt078 is offline
Super Moderator
 
Tham gia ngày: Nov 2006
Nơi Cư Ngụ: Vietnam
Bài gởi: 385
Thanks: 540
Thanked 182 Times in 105 Posts

Level: 18 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 432
Magic: 128 / 14604
Experience: 28%

Default

Bài viết của bạn @kietnt107cn0028 rất hay và có ích cho nhiều bạn muốn tìm hiểu. Đọc hết các bài viết này xem như các bạn đã hiểu và tự làm được những thao tác cơ bản.
__________________
Trồng cây dưỡng ĐỨC
Nuôi cá dưỡng THẦN
Nuôi chim dưỡng TRÍ
Nuôi vợ dưỡng già
Mobile : 0913473294 Email : vongocson@yahoo.com
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #20  
Old 10-30-2008
kietnt107cn0028's Avatar
kietnt107cn0028 kietnt107cn0028 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jun 2008
Bài gởi: 157
Thanks: 1
Thanked 53 Times in 34 Posts

Level: 11 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 264
Magic: 52 / 7670
Experience: 58%

Default

Mình cảm ơn các bạn đã quan tâm và đóng góp ý kiến vào bài viết của mình ... Với Những gì mình dc học và biết mình sẽ chia sẻ cho nhũng bạn chưa hiểu hết và chưa dc biết được những thông tin liên quan đến máy tính của mình .. Mình sẽ cố gắng sưu tầm những bài viết hay , hữu ích post lên cho mọi người cùng tham khảo .. Các bạn có trục trặc về máy tính hay phần mềm gì thì hãy pm cho mình .. Mình sẽ trực tiếp tư vấn cho các bạn .. Chúc các bạn bạn luôn thành công trong cuộc sống ... Nickname : luachon_motvisao832000 - HOTLINE : 022 202 800
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người đã cám ơn bài viết của kietnt107cn0028 ở trên:
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đếnPowered by: vBulletin Version 3.6.7 Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:32 PM.