Nhờ sự phát triển của các website dạy học online, thiết kế website trường học mọi người có thêm một hình thức nữa để tiếp cận và học tập thêm các kiến thức mới. Với cách học này, bạn không cần phải đến các lớp học mà vẫn có thể học dù ở bất cứ địa điểm, thời gian nào phù hợp với lịch trình công việc của mình nhất.

Ưu điểm của sử dụng website dạy học online

Những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng website dạy học online
Những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng website dạy học online

1. Học online giúp tiết kiệm chi phí cho cả học viên và nhà trường

Thông thường chi phí cho một khóa học trực tuyến đều rẻ hơn rất nhiều so với chi phí cho một khóa học thông thường, con số này chênh lệch này có thể lên tới 60%. Học viên sẽ được tham gia các chương trình học chất lượng cao, giáo viên nước ngoài hay người có trình độ chuyên môn cao giảng dạy với chi phí tiết kiệm. Nguyên nhân là do nhà trường hay các cơ sở giáo dục cung cấp dịch vụ không cần bỏ tiền để xây dựng cơ sở vật chất hay các khoản phụ phí có thể phát sinh mà chỉ cần bỏ một ít chi phí để xây dựng, thiết kế website học trực tuyến là có thể giảng dạy online, không phát sinh chi phí.

Về phần học viên, bạn chỉ cần thanh toán nhanh gọn và dứt điểm một lần khi đăng ký tham gia khóa học. Tùy vào nhu cầu và khả năng của bản thân, bạn có thể lựa chọn học đúng các khóa học mà mong muốn.

2. Học viên tiết kiệm được thời gian và linh hoạt hơn khi học tập

Với phương pháp giảng dạy trực tuyến thì học viên sẽ tiết kiệm được từ 20 – 40% thời gian đào tạo so với phương pháp truyền thống do tập trung và tiết kiệm thời gian đi lại hơn. Mỗi giáo trình trực tuyến đều đã được xây dựng tối ưu, đảm bảo giúp học viên có thể nắm bắt đầy đủ các kiến thức cần thiết trong một thời lượng cụ thể.

Các lớp học truyền thống được mở ở các cơ sở cụ thể, bạn sẽ cần thời gian để di chuyển hay sắp xếp lịch làm việc để tham gia. Nhưng với cách học trực tuyến bạn có thể bắt đầu việc học ngay lập tức bằng cách mở máy tính hay điện thoại và truy cập website dạy học online.

3. Các bài học được hệ thống hóa và đánh giá kết quả tự động

Mỗi website dạy học online đều có một hệ thống quản lý và đánh giá tự động thông qua máy tính. Học viên có thể đăng ký tham gia khóa học hay tự mình xem lại tiến độ và kết quả học tập nhanh chóng và chính xác. Qua đó, học viên có thể tự mình điều chỉnh lại tốc độ học cho phù hợp với bản thân để đạt kết quả tốt nhất. 

Với thiết kế website e-learning, người quản lý có thể xem qua hồ sơ của người học, họ cũng dễ dàng hiểu biết được trình độ hay các khóa học học viên đã tham gia để từ đó đưa ra lời khuyên hay gợi ý thêm các khóa học khác.

Danh sách những website dạy học online tốt nhất Việt Nam

1.  Hệ thống đào tạo trực tuyến Unica giúp kết nối chuyên gia với học viên

Website dạy học online Unica kết nối học viên với chuyên gia
Website dạy học online Unica kết nối học viên với chuyên gia

Là một trong những đơn vị đầu trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, Unica nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như các học viên đang theo học. Unica hợp tác với các doanh nhân, diễn giả, chuyên gia đứng đầu ở nhiều lĩnh vực để giảng dạy. Các bài học được Unica xây dựng không chỉ có những lý thuyết thông thường mà có nhiều ví dụ gần gũi được lấy từ chính kinh nghiệm của giảng viên.

Để học tập trực tuyến cùng Unica, người dùng có thể truy cập vào website đào tạo ngay trên trình duyệt máy tính của mình. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng để học ngay trên điện thoại ở bất cứ nơi đâu. 

2. Website dạy học online Kyna cung cấp kiến thức toàn diện

Kyna cung cấp kiến thức và kết nối học viên
Kyna cung cấp kiến thức và kết nối học viên

Kyna mong muốn chia sẻ kiến thức, đồng thời cũng là một website dạy học online được xây dựng một hệ thống học tập chất lượng để mỗi học viên của mình đều có thể được học tập với các chuyên gia. Tại đây, người học có thể dễ dàng tìm và tham gia các khóa học kỹ năng chuyên môn trong nhiều lĩnh vực và cả kỹ năng mềm trong cuộc sống hàng ngày.

Một điểm cộng nổi bật của Kyna là sau khi người học tốt nghiệp hay vượt qua kỳ thi trực tuyến trên website thì có cơ hội sở hữu chứng chỉ, chứng nhận có giá trị và được công nhận quốc tế.

3. Siêu thị Edumall nơi sở hữu hàng ngàn khóa học ngắn hạn online

Website Edumall cung cấp kiến thức đa dạng cho người học
Website Edumall cung cấp kiến thức đa dạng cho người học

Thật vậy, Edumall là website dạy học trực tuyến đi đầu khi sở hữu nhiều khóa học online đa dạng lĩnh vực và chất lượng tại Việt Nam. Người dùng sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi danh sách các khóa học chuyên môn như Ngoại ngữ, Công nghệ, Kinh doanh,… cho đến các lĩnh vực thuộc về kỹ năng mềm như Nghệ thuật – Đời sống, Hôn nhân – Gia đình, Nuôi dạy con,…

Không dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, Edumall còn thường xuyên có các các chương trình giảm giá, khuyến mại hấp dẫn cho các học viên. Bạn có thoải mái học tập tất cả các kiến thức để hoàn thiện bản thân dễ dàng với chi phí tiết kiệm nhất.

4. Hocmai – Hệ thống giáo dục trực tuyến cho các học sinh Việt Nam

Hocmai là địa chỉ học tập trực tuyến lý tưởng cho các học sinh
Hocmai là địa chỉ học tập trực tuyến lý tưởng cho các học sinh

Nếu như các website dạy học online trước nhắm đến các đối tượng là người trưởng thành thì Hocmai lại tập trung chủ yếu cung cấp kiến thức cho các học sinh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các bài giảng, tài liệu cơ bản cho đến nâng cao cho các học sinh từ lớp 3 cho đến hết cấp III. Đặc biệt, Hocmai có có những khóa học riêng để giúp học sinh lớp 11, 12 ôn thi để chuẩn bị vào đại học.

Các bài giảng tại Hocmai được thực hiện bởi các giáo viên đến từ các trường học uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nên các phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng khi cho con em của mình theo học. Ngoài ra để đảm bảo hơn nữa, học viên có thể thử tham khảo trước 5 bài giảng sau đó mới quyết định là đăng ký tham gia tiếp hay không. 

5. Website Topica cung cấp chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến

Hệ thống cung cấp đào tạo cử nhân trực tuyến Topica
Hệ thống cung cấp đào tạo cử nhân trực tuyến Topica

Trong số các website dạy học online tại Việt Nam hiện nay, Topica là địa chỉ hiếm hoi cho những người muốn học liên thông, văn bằng 2 hay đại học. Topica hợp tác với hơn 9 trường đại học tại Việt Nam, 6 trường ở Mỹ và nhiều quốc gia khác thống để phát triển các khóa học trực tuyến. Sau khi học viên tốt nghiệp khóa học trực tuyến cũng sẽ được cung cấp bằng cử nhân có từ các trường này như khi đi học trực tiếp.

Ngoài hệ thống đào tạo cử nhân, Topica cũng có những khóa học tiếng Anh chất lượng, cho phép người dùng có thể trò chuyện hơn 16 giờ với giảng viên của mình. Người dùng sẽ hoàn toàn tự tin giao tiếp và nắm chắc những kiến thức mà mình học được.

Ngày nay, việc học tập trực tuyến ngày càng phổ biến bởi những sự linh hoạt và tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, EPIT khuyên bạn sử dụng website dạy học online hay đến lớp học truyền thống chỉ khác nhau về hình thức. Để nắm vững kiến thức và đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng cần học tập chăm chỉ với thái độ nghiêm túc. Nếu bạn đang là giáo viên hay muốn kinh doanh theo lĩnh vực học online thì có thể xem qua đơn vị mona solutions để được thiết kế website học trực tuyến chuyên nghiệp và chất lượng.