Đây là trang web chính thức của Bộ GD & ĐT về đào tạo trực tuyến, một trong các hoạt động nổi bật của mạng EduNet. ELearning là công nghệ dạy và học hiện đại nhất hiện nay, được cả thế giới quan tâm phát triển và ứng dụng.

       Tuy nhiên, theo ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Tin học Bộ GD & ĐT sau khi khai trương cổng thương mại điện tử eLearning vẫn c̣n nhiều việc cần làm để đây thực sự trở thành một kênh học tập mới, hiện đại và hiệu quả như phát triển nội dung eLearning ra sao? Khung pháp lí để phát triển giáo dục điện tử sẽ như thế nào? cơ quan nào sẽ cấp bằng, chứng chỉ thi và học Online?…

       E-Learning được triển khai từ đầu năm 2005 và sẽ tiếp tục phát triển thêm với sự hợp tác của HP Việt Nam về mặt công nghệ. Từ nhiều năm nay, Trung tâm Tin học Bộ GD & ĐT và HP đă cùng khảo sát, đánh giá các loại phần mềm E-Learning khác nhau. Hoạt động cổng thông tin giáo dục điện tử E-Learning đáp ứng được chương tŕnh phát triển ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục của UNESCO.

       Trung tâm Tin học Bộ Giáo dục và đào tạo cũng chính thức là thành viên của Hiệp hội phần mềm mă nguồn mở E-Learning Moodle. Phiên bản Moodle tiếng Việt đă được hoàn thành và có thể cung cấp miễn phí cho tất cả các cơ sở giáo dục ở Việt Nam và những đơn vị này chỉ phải trả chi phí hỗ trợ triển khai như cài đặt, chỉnh sửa, đào tạo, xây dựng nội dung.