Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo chất lượng các ngành học về du lịch. Trong bối cảnh lĩnh vực du lịch đang phát triển nhanh chóng như hiện nay, ngày càng có nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến ngôi trường này. Bài viết dưới đây của E – PTIT sẽ giới thiệu các chuyên ngành tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình đào tạo tại đây!

Tổng quan về trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn hay còn được biết đến với tên gọi Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Đây là một trung tâm đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam. Ngôi trường này đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành du lịch.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những thầy cô có trình độ cao, tận tâm với sứ mệnh đào tạo. Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại cùng với môi trường học tập tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của sinh viên. Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn cam kết trở thành trung tâm đào tạo nghề trọng điểm.

Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn - đơn vị đào tạo chất lượng
Trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn – Đơn vị đào tạo chất lượng

Các chuyên ngành tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Tham gia học tập tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn, sinh viên chỉ mất 2,5 năm là có thể tham gia vào trường làm việc. Với bằng tốt nghiệp chính quy của trường, sinh viên cũng dễ dàng học liên thông lên các trường Đại học trên cả nước. Dưới đây là những chuyên ngành lớn được Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn đào tạo.

Hướng dẫn Du lịch

Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch đào tạo ra các hướng dẫn chuyên sâu và tổ chức các hoạt động du lịch. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể đảm bảo nhận được các vị trí dẫn dắt du lịch nội địa và quốc tế. Đặc điểm của chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch do Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn như sau:

 • Chương trình đào tạo: Chương trình học tại đây bao gồm 30% lý thuyết bao gồm các môn đại cương và chuyên ngành, 70% thực hành tại các cơ sở hướng dẫn du lịch. Chương trình đào tạo chuyên sâu, chăm sóc xu hướng và nhu cầu thị trường du lịch. Chính vì vậy, các bạn sinh viên muốn học làm hướng dẫn viên du lịch sẽ được tiếp cận kiến ​​thức vững chắc về lịch sử, văn hóa, địa lý và kỹ năng giao tiếp cần thiết để trở thành một người hướng dẫn du lịch chuyên nghiệp.
 • Giảng dạy chất lượng: Đội ngũ nghiên cứu sinh đều là những chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành. Các thầy cô công trực tiếp tại trường hoặc được trường mời về từ những trường Đại học danh tiếng để giảng dạy cho sinh viên. Môi trường học tập tích cực và sáng tạo giúp người học tiếp thu kiến ​​trúc tốt nhất.
 • Học phí: Cao đẳng Du lịch Sài Gòn là trường công lập nên có trình độ học phí phù hợp. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên để có cơ hội tiếp cận chất lượng giáo dục cao cấp.
 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch có cơ hội làm việc cao sau khi tốt nghiệp. Trường cũng có mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp du lịch, khách sạn và các cơ quan quản lý du lịch để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm.
Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch
Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch

Quản trị khách sạn

Quản trị Khách sạn cũng là một trong các chuyên ngành tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn thu hút nhiều người học nhất. Chuyên ngành này tập trung đào chuyên gia có khả năng quản lý, điều hành trong lĩnh vực lưu trú như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu nghỉ dưỡng. Đây là ngành nghề được đánh giá khá tiềm năng tại trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn.

 • Chương trình đào tạo: Chương trình tập trung vào nâng cao kỹ năng quản lý và điều hành trong lĩnh vực lưu trú. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học về quản lý nhân sự, quản lý dịch vụ khách hàng, kế toán và tài chính trong ngữ cảnh khách sạn.
 • Chất lượng giảng dạy: Đội ngũ giảng viên cao cấp đảm bảo chất lượng giảng dạy. Chắc chắn sinh viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ những kiến thức và kỹ năng thiết yếu của ngành học.
 • Học phí: Chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn cũng có mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Đây là ngôi trường công lập nên các chi phí phát sinh trong quá trình học cũng không nhiều.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có cơ hội làm việc tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các cơ sở kinh doanh du lịch khác. Mức lương trung bình của ngành dao động từ 8 đến 30 triệu. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Khách sạn hiện nay là khá tốt so với mặt chung các chuyên ngành du lịch trên thị trường việc làm hiện nay.
Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn
Sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn

Quản trị Lữ hành

Quản trị Lữ Hành là chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong các công ty du lịch – lữ hành.

 • Chương trình đào tạo: Chương trình bao gồm cả khối kiến thức đại cương và khối kiến thức chuyên ngành. Các môn học chuyên ngành chiếm đến 2/3 tổng chương trình đào tạo. Sinh viên trường Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn sẽ được bồi dưỡng đầy đủ về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, và kỹ năng quản trị lữ hành.
 • Chất lượng giảng dạy: Cũng như các chuyên ngành khác, giảng viên Quản trị Lữ hành đều là các thầy cô có danh tiếng tốt trong ngành. Giảng viên không chỉ có chuyên môn cao mà còn luôn tận tâm với công việc.
 • Học phí: Học phí của chuyên ngành Quản trị Lữ hành được đánh giá là vừa sức với nhiều sinh viên. Thời gian đào tạo ngắn nên học phí cả chương trình đào tạo không quá nhiều.
 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Mỗi năm cả nước cần hơn 40 nghìn nhân lực cho ngành này nhưng chỉ có khoảng 15 nghìn sinh viên tốt nghiệp. Vậy nên cơ hội việc làm của ngành nghề này là rất lớn, mức độ cạnh tranh cũng không quá cao.
Sinh viên chuyên ngành Quản trị Lữ hành
Sinh viên chuyên ngành Quản trị Lữ hành

Kỹ thuật Chế biến Món ăn

Nhắc đến các chuyên ngành tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn không thể bỏ qua Kỹ thuật Chế biến Món ăn. Chuyên ngành này đào tạo đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp cho các bạn học sinh – sinh viên có đam mê muốn học đầu bếp chuyên nghiệp.

 • Chương trình đào tạo: Chương trình học với tỷ lệ thực hành chiếm 90% nên sinh viên tốt nghiệp có thể thành thạo nấu ăn và cân bằng dinh dưỡng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi thực hành tại những cơ sở kinh doanh, du lịch để sinh viên được làm quen với môi trường làm việc.
 • Giảng dạy chất lượng: Sinh viên được học tập trực tiếp với các giảng viên hàng đầu đang làm việc tại các khách sạn, nhà hàng 4 – 5 sao. Cơ sở hội học tập với các chuyên gia quản lý và bếp trưởng giúp người học tích tinh kinh nghiệm thực tế rất nhiều.
 • Học phí: Kỹ thuật Chế biến Món ăn đặc biệt hơn các chuyên ngành khác vì để trở thành sản phẩm, người học phải chuẩn bị thêm nguyên liệu. Học phí sẽ cao hơn so với những ngành học còn lại tại trường. Tuy nhiên, so sánh với mặt bằng đào tạo chung thì mức học phí tại đây phù hợp với nhiều sinh viên.
 • Cơ hội việc làm sau ngành tốt: Ngành nghề Kỹ thuật Chế biến Món ăn được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đặc biệt khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến sức khỏe và muốn được ăn những món ăn giàu dinh dưỡng. Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên về công việc thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn
Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn

Tuyển sinh các chuyên ngành du lịch tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn

Trường đang thực hiện phương pháp xét tuyển học liên với các chuyên ngành tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn. Để có cơ hội trở thành thành viên trường học, người học cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Điểm GPA lớp 12 từ 6.0 trở lên
 • Tổng điểm GPA lớp 11 và lớp 12 phải từ 12 trở lên
 • Đã tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổ hợp khối D01 hoặc C00 lớn hơn 12 điểm.

Để đăng ký xét tuyển các chuyên ngành tại Cao đẳng Du Lịch Sài Gòn, bạn chỉ cần gửi thông tin đăng ký đến Trang web hoặc Email của trường. Bạn cũng có thể trực tiếp văn bản phòng để vẽ hồ sơ. Nếu bạn nhận được thông báo tuyển chọn thì cần phải điền hồ sơ nhập học và thanh toán học phí theo yêu cầu.

CAO ĐẲNG DU LỊCH SÀI GÒN

Bài viết đã giới thiệu các chuyên ngành tại Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tới bạn. Đây là một trong những cơ sở giáo dục có chất lượng đào tạo ổn định nhưng học phí phải chăng. Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về các ngành học của trường và đã được phương thức tuyển sinh vào trường.