Singapore được biết đến là top những quốc gia an ninh an toàn nhất trên thế giới, đồng thời là nơi có môi trường sống sạch cả hạng mục nước và vệ sinh trên bảng xếp hạng chỉ số phát triển xã hội. Vì thế mà không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đến như vậy. Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết và chính xác nhất về điều kiện du học Singapore năm 2023. Từ đó giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm cho việc nộp hồ sơ du học tại đất nước này.

Vì sao bạn nên đi du học Singapore?

Điều kiện đi du học Singapore được đánh giá là tốt cho các du học sinh quốc tế (đặc biệt là học sinh/sinh viên Việt Nam) với môi trường sống sạch và an ninh cao. Một số ưu điểm dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ hơn lý do vì sao nhiều du học sinh quốc tế lại lựa chọn Singapore là điểm du học lý tưởng:

 • Với chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, đào tạo song ngoại ngữ giúp du học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.
 • Du học sinh không cần phải chứng minh tài chính
 • Không cần phải phỏng vấn để xin visa ở Đại sứ quán
 • Học sinh hệ Phổ thông chỉ cần học hết chương trình lớp 6. còn đối với hệ dự bị Đại học chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 9
 • Du học sinh chưa có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, TOEIC…) thì có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh dự bị tại trường học Singapore để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trước khi vào học khóa học chính. Hoặc du học sinh có thể tham gia các chương trình học tiếng Anh online tại Việt Nam để cải thiện trình độ ngoại ngữ.

vì sao bạn nên đi du học singapore?

Tìm hiểu điều kiện du học Singapore

Trình độ học vấn – điều kiện du học Singapore

Tùy theo từng đối tượng và trường theo du học mà yêu cầu về trình độ học vấn sẽ khác nhau. Cụ thể như:

Đối với hệ Trung học

 • Yêu cầu độ tuổi từ 13 – 16 tuổi.
 • Học sinh quốc tế cần vượt qua kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students) do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức vào 2 tháng trong năm là tháng 9 hoặc tháng 10, và với 2 bộ môn là Toán học và tiếng Anh.

Đối với hệ Cao Đẳng

 • Yêu cầu du học sinh tốt nghiệp chương trình THPT
 • Hoặc khi học sinh học xong chương trình học hệ Trung học như đã đề cập bên trên và có tấm bằng O level. Lúc này du học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào hệ thống trường cao đẳng ở Singapore như:
  • Những trường cao đẳng thuộc công lập (Polytechnics)
  • Các trường cao đẳng nâng cao (Junior College), sau đó có thể học chuyển lên hệ đại học công lập
  • Hệ thống những trường cao đẳng/ học viện tư thục tại Singapore

Đối với hệ Đại học, Cao học

 • Hệ Đại học: du học sinh đã hoàn tất chương trình cao đẳng/ cao đẳng nâng cao và tiếp tục học năm cuối đại học. Hoặc cần tốt nghiệp chương trình học THPT và học thẳng vào 3 năm đại học.
 • Hệ Cao học: sinh viên muốn học lên Thạc sĩ cần tốt nghiệp chương trình Đại học. Tùy theo từng trường/ngành học mà du học sinh muốn theo học mà có thể yêu cầu kinh nghiệm từ 2 năm hoặc 3 năm trở lên.

trình độ học vấn

Trình độ ngoại ngữ – điều kiện du học Singapore

Ngôn ngữ tiếng Anh là một trong những điều kiện du học Singapore bắt buộc mà mỗi học sinh cần đáp ứng. 100% chương trình học tại đây đều được dạy bằng tiếng Anh. Vì thế du học sinh quốc tế cần phải chuẩn bị nền tảng tiếng Anh thật tốt và luyện tiếng Anh giao tiếp phản xạ thường xuyên thì mới có thể theo kịp chương trình học.

Cụ thể yêu cầu trình độ ngoại ngữ như sau:

 • Hệ trung học, cao đẳng/ cao đẳng nâng cao sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên
 • Hệ Đại học có yêu cầu IELTS bắt buộc đạt 6.0 trở lên
 • Chương trình học lên Thạc sĩ sẽ có điều kiện ngoại ngữ IELTS không thấp hơn 6.5

Tài chính – điều kiện du học Singapore

Theo quy định mới nhất thì du học sinh quốc tế (kể cả Việt Nam) điều không cần phải chứng minh tài chính khi du học tại Singapore. Đây là một điểm cộng để thu hút du học sinh quốc tế đến đây học.

Tuy nhiên để đảm bảo cho quá trình học tập và sinh hoạt của bạn thật tốt. Bạn cần chuẩn bị tài chính của mình được ổn định để có thể trang trải cho các chi phí học, ăn uống và sinh hoạt tại đây.

tài chính

Sức khỏe – điều kiện du học Singapore

Điều kiện sức khỏe cũng là một trong những tiêu chí bạn cần đảm bảo khi du học tại Singapore. Tất cả các du học sinh quốc tế bắt buộc điều phải khám sức khỏe khi sang Singapore. Đảm bảo yêu cầu này thì học sinh/sinh viên mới được cấp thẻ lưu trú tại đây (student pass).

Khi khám sức khỏe có những bệnh như lao phổi, HIV, viêm gan B, dương tính với ma túy thì bắt buộc không được phép du học tại đất nước Singapore.

Visa du học Singapore 

Visa là yếu tố cuối cùng trong câu hỏi điều kiện du học Singapore có gì? Nếu bạn mắc phải một số trường hợp nêu dưới đây thì bạn sẽ có nguy cơ bị ICA (Immigration and Checkpoints Authority) từ chối cấp IPA (In-Principle Approval).

 • Nhiều lần qua Singapore bằng diện Visit pass và có thời gian lưu trú trên 10 ngày
 • Từng bị hải quan Singapore từ chối nhập cảm
 • Có hành vi phạm pháp tại Singapore
 • Dùng thẻ Work Permit để sinh sống và làm việc ở Singapore

Vì thế nếu bạn đang có dự định du học tại Singapore thì cần lưu ý một số điều kiện tại đây để tránh tình trạng hồ sơ bị từ chối.

visa du học singapore

Hồ sơ du học Singapore cần những gì?

Hiện nay việc du học tại Singapore tương đối khá dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh tài chính. Đồng thời hồ sơ để chuẩn bị du học Singapore cũng không quá phức tạp, cụ thể sẽ bao gồm:

 1. Hộ chiếu (Passport)
 2. Giấy khai sinh
 3. Chuẩn bị bản sao của học bạ hoặc bảng điểm trường bạn theo học
 4. Bản sao bằng cấp cao nhất của du học sinh
 5. Cần chuẩn bị giấy xác nhận công việc (nếu có)
 6. Nếu đã kết hôn thì cần giấy đăng ký kết hôn
 7. Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh) nếu có
 8. Ảnh chụp 4×6

hồ sơ du học singapore cần những gì?

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Sơ với các nước trong khu vực châu Á thì Singapore được đánh giá là quốc gia có mức sống tốt nhất. Để trả lời cho câu hỏi điều kiện du học Singapore có gì thì chi phí là yếu tố cũng không kém phần quan trọng. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bảng dưới đây:

BẢNG CHI PHÍ DU HỌC TẠI SINGAPORE

Khóa học Anh ngữ Phổ thông Cao đẳng Đại học Thạc sĩ
Học phí 1.000 – 1.200 SGD/tháng(16 – 20 triệu vnđ) 1.000 – 2.000 SGD/tháng(16 – 32 triệu vnđ) 7.000 – 10.000 SGD (8 – 9 tháng) 35.000 – 55.000 SGD/ 4 năm (585 – 935 triệu vnđ/4 năm) 15.000 – 35.000 SGD/ 1 khóa (250 – 585 triệu vnđ/1 khóa)1 khóa từ 12 – 18 tháng
Sinh hoạt Dao động từ 700 – 900 SGD/ tháng (10 – 15 triệu/ tháng )

Lưu ý: chi phí sinh hoạt tại Singapore sẽ bao gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại, mua sắm quần áo, sách vở, chi phí bảo hiểm và một số chi tiêu cá nhân khác. Vì vậy mức phí sinh hoạt sẽ có thể tăng tùy theo mức sống của mỗi du học sinh.

Tóm lại, chi phí để du học tại Singapore sẽ dao động tự 400 – 550 triệu đồng/1 năm (chi phí này sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Còn đối với hệ Đại học thì sẽ mất khoảng 1.2 tỷ – 1,6 tỷ VNĐ. Và hệ cao học thì du học sinh cần chuẩn bị 500 – 900 triệu đồng/1 khóa học (từ 12 – 16 tháng).

du học singapore cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện để xét học bổng du học Singapore 2023

Hiện tại hầu như các trường tại Singapore điều có khuyến khích học sinh theo học bằng cách xét chương trình học bổng. Và tùy theo yêu cầu của mỗi trường bạn muốn theo học sẽ có điều kiện xét học bổng sẽ khác nhau. Thông thường bạn sẽ phải đăng ký trước với trường, hồ sơ xin xét học bổng bao gồm:

 • Bảng kết quả học tập ở 3 năm trước đó
 • Giấy chứng nhận thành tích ngoại khóa đạt xuất sắc
 • Bạn sẽ có buổi phỏng vấn với BGK và cần đạt được kết quả tốt nhất. Đây là khâu quan trọng trong quy trình xét học bổng du học Singapore, chính vì vậy, để thuận lợi vượt qua bạn nên luyện tiếng Anh giao tiếp thực hành thường xuyên nhất có thể.

Ngoài ra, một số trường còn có mức học bổng lên đến 100% và để đạt được mức cao nhất này bạn cần phải vượt qua kỳ thi xếp lớp hoặc là Aptitude Test do các trường tổ chức.

điều kiện để xét học bổng

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết đến các du học sinh đang tìm hiểu về điều kiện du học Singapore. Hy vọng nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được bạn trong quá trình nghiên cứu về đất nước này, giúp bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng những điều kiện du học tốt nhất, cả về chi phí.