Mầm non là cấp học đòi hỏi quá trình giảng dạy và quản lý tốn nhiều công sức và tâm huyết. Ngày nay các phụ huynh chọn lựa rất kỹ lưỡng các trường học cho con em mình. Vậy nên để nâng cao chất lượng giảng dạy, các đơn vị đã ứng dụng phần mềm quản lý mầm non. Cùng E-ptit tìm hiểu 10 phần mềm được tin dùng nhất hiện nay ở bài viết sau.

Phần mềm quản lý mầm non là gì?

Phần mềm quản lý mầm non là gì

Nói một cách dễ hiểu thì phần mềm quản lý mầm non là ứng dụng được phát triển đầy đủ các tính năng giúp hỗ trợ các công tác giảng dạy và quản lý tại trường mầm non một cách hiệu quả. Việc ứng dụng phần mềm này giúp các nhà quản trị nâng cao chất lượng giảng dạy cùng các hoạt động thu chi một cách chính xác, tối ưu hơn. Từ đó trường mầm non hay các tổ chức giáo dục sẽ hạn chế được những sai sót không đáng có.

Phần mềm quản lý này buộc phải sở hữu những tính năng điển hình như: Quản lý học sinh, giáo viên, điểm danh, đánh vắng, bảo lưu kết quả, lập lịch trình, thời khoá biểu; Cập nhật tin tức; Tính toán học phí, lương giáo viên; Tương tác giữa phụ huynh và nhà trường qua sổ liên lạc điện tử… Ngày nay nhiều nhà cung cấp cho ra mắt các phần mềm quản lý với những công nghệ hiện đại được tích hợp, sở hữu nhiều tính năng đa dạng để đáp ứng tối đa yêu cầu của các đơn vị dạy học.

Lợi ích ứng dụng phần mềm quản lý trong giáo dục mầm non

Giáo viên dễ quản lý học sinh

Giáo viên không chỉ đảm nhiệm việc chăm sóc trẻ và dạy dỗ mà còn phải thực hiện các công tác như thu thập thông tin học sinh, điểm danh, đánh giá, thu tiền học phí. Vậy nên sử dụng phần mềm quản lý trường mầm non sẽ giúp các giáo viên thực hiện các đầu công việc trên một cách dễ dàng.

Lương giáo viên được tính chính xác

Việc tính lương giáo viên trên sổ sách hay excel dễ bị mất dữ liệu và rò rỉ thông tin ra bên ngoài. Với phần mềm quản lý, công việc tính lương sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và có độ bảo mật cao. Đặc biệt việc chấm công, xếp loại thi đua, in phiếu lương đều được công khai minh bạch trên phần mềm.

Quản lý hiệu quả khẩu phần dinh dưỡng

phần mềm quản lý mầm non giúp quản lý khẩu phần dinh dưỡng

Phụ huynh luôn coi trọng chế độ ăn uống của con em khi theo học mầm non. Ứng dụng phần mềm quản lý mầm non sẽ giúp các trường học tính toán khẩu phần ăn một cách khoa học, hạn chế sai sót do cảm tính. Bên cạnh đó việc lập các bảng tính tiền đi chợ, danh sách thu chi thực phẩm hằng ngày đều được diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Quản lý thu chi chặt chẽ

Quản lý thu chi theo cách truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cập nhật dữ liệu và lập báo cáo. Với phần mềm quản lý trường mầm non thì các tính năng tính toán, in phiếu thu, in biên lai và theo dõi các danh sách đóng tiền đều được thực hiện hiệu quả.

Tương tác với phụ huynh dễ dàng

Phần mềm giúp phụ huynh nắm bắt toàn bộ thông tin của con trẻ tại trường. Bên cạnh đó việc thông báo về kết quả học tập hay các lịch trình giảng dạy được cập nhật và thông tin kịp thời đến phụ huynh.

Top 10 phần mềm quản lý mầm non tốt nhất

Phần mềm quản lý mầm non chất lượng hiệu quả nhất hiện nay – Mona eLMS

mona elms phần mềm quản lý mầm non chất lượng

Mona eLMS là một phần mềm quản lý mầm non mang đến nhiều tính năng đặc biệt. Các đơn vị có thể ứng dụng hệ thống Mona eLMS để thực hiện tốt các đầu công việc như quản lý học phí, quản lý sức khỏe, sổ liên lạc điện tử, hay các hoạt động thể chất như phân chia khẩu phần ăn, lịch trình tham gia các hoạt động ngoại khoá của trẻ.

Mona eLMS hỗ trợ tương tác giữa tổ chức giáo dục và phụ huynh rất linh hoạt. Các phụ huynh có thể theo dõi con em qua sổ liên lạc điện tử. Đối với giáo viên, họ có thể nắm bắt thông tin của các bé một cách chính xác từ đó có kế hoạch giảng dạy phù hợp.

Ưu điểm lớn nhất của Mona eLMS là phần mềm được xây dựng theo hệ thống dựa trên nền tảng web. Vậy nên khi ứng dụng phần mềm Mona eLMS, các trường mầm non có thể cài đặt và sử dụng trên mọi thiết bị. Từ đó việc quản lý được thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin liên hệ

Phần mềm LaChildren

LaChildren sở hữu nhiều tính năng quản lý các cơ sở mầm non một cách hoàn chỉnh. Phần mềm thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng và đạt hiệu quả cao. Sử dụng LaChildren, các tổ chức giảng dạy có thể giám sát giáo viên, học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học một cách tốt nhất.

Phần mềm PMS

Phần mềm quản lý trường mầm non PMS đầy đủ phân hệ quản lý và xuyên suốt. Ứng dụng PMS có thể giúp các trường mầm non tiết kiệm được thời gian, công sức cho việc quản lý. Chỉ cần có kết nối internet, hầu hết các công việc như thu thập và lưu trữ thông tin, thu chi, báo cáo tự động đều được thực hiện một cách chính xác và khoa học.

Phần mềm BimBon

BimBon mang nhiều tính năng thông minh để hỗ trợ việc quản lý mô hình mầm non một cách hiệu quả. BimBon giúp cho việc theo dõi, kiểm tra các hoạt động và tương tác với phụ huynh được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Điểm cộng lớn cho BimBon là sở hữu thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, hỗ trợ rất tốt cho việc quản lý và thu thập dữ liệu.

Phần mềm GoKids

gokids phần mềm quản lý trường mầm non chất lượng

GoKids ra mắt từ năm 2013 đến nay vẫn luôn được người dùng đánh giá cao. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng kết hợp với bố cục phần mềm được phân chia hợp lý, giúp GoKids hỗ trợ quản lý hoạt động giảng dạy một cách linh hoạt. Các công tác như quản lý chương trình học, quản lý doanh thu, chi phí và báo cáo tự động đều được thực hiện mượt mà trên GoKids.

Phần mềm KidsOnline

Phần mềm KidsOnline là phần mềm quản lý bán trú mầm non được nhiều người biết đến. Ứng dụng phần mềm KidsOnline giúp các trường mầm non thu hút được nhiều học sinh trong quá trình tuyển sinh. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ công tác quản lý, tương tác giữa tổ chức và gia đình học sinh hiệu quả.

Phần mềm Serene.Kid

Serene.Kid là phần mềm quản lý chất lượng. Ưu điểm của Serene.Kid là hỗ trợ việc quản lý giảng dạy, thu chi học phí và tương tác giữa nhà trường và phụ huynh rất chính xác, nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm rất dễ sử dụng với giao diện thân thiện.

Phần mềm Fast

Fast cũng là một trong những phần mềm quản lý giáo dục mầm non được các trường mầm non ưa chuộng. Tương tự với các phần mềm kể trên, Fast sở hữu nhiều chức năng thông minh, hỗ trợ tốt việc quản lý giáo dục.

Phần mềm Kidsoft

Kidsoft là phần mềm quản lý mầm non có khả năng tham gia vào công việc quản lý một cách toàn diện. Phần mềm giúp nhà trường tính toán khẩu phần ăn cho đến các công tác quản lý, lập khẩu phần dinh dưỡng được chính xác nhất. Từ đó giáo viên có thể được giảm bớt gánh nặng công việc trong hoạt động cân đối dinh dưỡng, quản lý sức khỏe của học viên.

Phần mềm LittleLives

LittleLives phần mềm quản lý mầm non số 1 châu á

LittleLives là phần mềm sở hữu nhiều tính năng quản lý hiện đại. Ngày này rất nhiều trường mầm non ứng dụng phần mềm này vào công tác quản lý và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Kết luận

Trên đây là 10 phần mềm quản lý mầm non hữu ích, được người dùng đánh giá cao. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn có thể lựa chọn được một phần mềm thích hợp để ứng dụng tốt cho công tác quản lý giáo dục ở đơn vị mình.