Cùng với sự phát triển của nền giáo dục hiện nay, nhiều bậc phụ huynh hướng con đi du học Úc ngay từ lớp 9. Vậy ở lứa tuổi này có nên đi du học Úc? Cha mẹ cần chuẩn bị điều gì khi đồng hành cùng con? Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin này thông qua bài viết sau mà E-PIT Education chia sẻ, bạn có thể chủ động chi phí, kiến thức trong việc quyết định cho con đi du học.

Những lý do nên chọn du học Úc từ lớp 9

Từ lớp 9, học sinh có thể hoạch định cho tương lai theo sở thích, mong muốn cá nhân. Giai đoạn này bố mẹ cũng dễ dàng vạch ra mục tiêu và hướng con phát triển theo việc du học Úc. Tất nhiên đối với nhiều gia đình thì khoảng thời gian này khá sớm. Tuy nhiên khi để học sinh thoát ra vùng an toàn, nâng cao kỹ năng ở một đất nước khác thì sẽ nhận về nhiều lợi ích. Theo đó, lý do nên du học Úc từ lớp 9 là:

 • Nâng cao trải nghiệm của học sinh: Úc là địa điểm hội tụ các văn hóa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều nền văn hóa, bản sắc khác nhau. Từ đó kiến thức và trải nghiệm trở nên rộng mở, không còn bị bó hẹp.
 • Hệ thống giáo dục chất lượng: Đất nước Úc có nền giáo dục tốt nhất đứng trong top 6 thế giới (theo US News). Không chỉ vậy, một số trường tại Úc còn đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giảng dạy. Do đó, con của bạn sẽ được tiếp cận, học tập với chương trình bài giảng tối ưu, cơ sở vật chất hiện đại.
 • Cơ hội sự nghiệp tương lai: Khi các bạn có nền tảng kiến thức vững chắc khi du học Úc, hiệu quả vận dụng kiến thức về quá trình học tiếng anh thương mại cũng từ đó mà tăng cao. Đồng thời phía nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn nhận bạn với góc độ khác hẳn. Do đó cho con theo học từ năm lớp 9 chính là củng cố tương lai của con sau này.

Những lý do nên chọn du học Úc từ lớp 9

Chi phí cơ bản khi du học Úc từ lớp 9 cập nhật mới nhất

Song song với những lợi ích của du học Úc, chi phí là điều mà bậc làm cha, làm mẹ rất quan tâm. Khi cho con từ lớp 9 du học, bạn cần chuẩn bị kinh tế với học phí, chi phí sinh hoạt và cả các gói bảo hiểm. Cụ thể bao gồm:

Học phí

Học phí dành cho việc đi du học từ năm lớp 9 sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cấp 3 hay Cao đẳng, Đại học. Tại Úc, người ta sử dụng đơn vị AUD được gọi là Đô La Úc. Thông thường chi phí du học Úc tại các trường tư có mức phí là 12.000$ đến 20.000$. Một số trường tư nổi tiếng có nhiều người Việt theo học như:

 • Kilmore International School: Mức học phí là 15.500$.
 • Westbourne Grammar School: Học phí khoảng 20.236$.
 • Kardinia International School: Học phí lớp 9 là 15.500$.

Cùng với đó, học phí trường công cũng không quá chênh lệch tại Úc. Bạn có thể cho con du học Úc ngay từ năm lớp 9 để có mức học phí tối ưu nhất. Điểm qua một số trường công có tiếng như:

 • NSW Government School: Lớp 9 có học phí là 14.800$.
 • Victorian Government School: Học phí gồm 15.662$.
 • WA Government School: Học phí lớp 9 là 16.906$.

Học phí

Chi phí sinh hoạt

Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho chi phí sinh hoạt vì Úc là một nước khá đắt đỏ. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào thành phố cũng như cách sinh hoạt của du học sinh. Cũng giống như Việt Nam, khu vực càng gần trung tâm thì đời sống cao hơn. Vậy để chuẩn bị cho hành trang du học Úc, bố mẹ có thể tham khảo một số mức phí tương ứng như sau:

 • Thuê ký túc xá: Một phòng 2–4 người, có nội thất cơ bản. Mức phí trung bình một tuần là 90$ – 150$.
 • Ở cùng gia đình bản xứ: Một số gia đình người Úc tạo điều kiện để du học sinh ở cùng. Mức phí sinh hoạt theo tuần là 100$ – 270$.
 • Chi phí ăn uống: Theo thống kê của các du học sinh tuổi trung học, một tuần họ tốn từ 150$ – 280$ cho việc ăn uống bình thường.
 • Sinh hoạt giải trí: Tổng tiền mua sắm đồ cá nhân, giải trí, trang phục,…khoảng 280$ một tuần.

Như vậy nếu tính trung bình thì mỗi tháng, du học sinh Úc lớp 9 sẽ tiêu dùng ít nhất là 2000$ cho một tháng. Con số này có thể giảm hoặc tăng theo từng nhu cầu sống của học sinh cũng như địa điểm thành phố.

Bảo hiểm y tế

Dù là trường trung học hay Cao đẳng, Đại học thì đều yêu cầu học sinh du học Úc mua bảo hiểm y tế quốc tế. Điều này cũng là quyền lợi để phòng tránh những rủi ro về sức khỏe tại đất nước xa lạ. Vậy theo cập nhật mới 2023, bảo hiểm y tế của du học sinh Úc có giá khoảng 600$ tương đương 9.500.000 VNĐ.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm này thuộc OSHC (Overseas Student Health Cover) bao gồm phí khám bác sĩ, điều trị, cấp cứu, một số loại thuốc,…Điều kiện này là bắt buộc đối với những du học sinh, nhất là lớp 9 tại Úc.

Điều kiện cơ bản để du học Úc từ lớp 9

Để có thể cho con nhập học theo trường hợp là du học sinh Úc, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ. Trong đó bao gồm bảng điểm 2 năm gần nhất, thư mời từ trường, hộ chiếu, visa và các giấy tờ cá nhân liên quan. Và để có đầy đủ hồ sơ, học sinh du học Úc cần đáp ứng điều kiện gồm:

 • Hoàn thành chương trình học cấp 2 đến năm lớp 9. Điểm trung bình cần đạt từ 6.5 trở lên.
 • Học sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 hoặc đăng ký khóa học tiếng Anh 10–40 tuần trong trường của Úc. Hoặc học sinh có thể tìm đến các gia sư tiếng anh 1 kèm 1 tại Việt Nam nhằm cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình và tham gia kỳ thi IELTS sớm nhất có thể.

Khi đạt điều kiện và hoàn tất hồ sơ, học sinh lớp 9 có thể được xác nhận đến với các trường trung học tại Úc. Theo đó, các bang, trường tại Úc sẽ xử lý hồ sơ từ 1–4 tuần. Mặt khác các buổi khai giảng của trường Úc thường vào cuối tháng 1 và bắt đầu nhập học theo 3 giai đoạn: tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Học bổng du học Úc từ lớp 9 cập nhật mới 2023

Học bổng du học Úc từ lớp 9 cập nhật mới 2023

Có thể thấy chi phí sinh hoạt, học tập khi du học Úc không hề rẻ. Đất nước này còn nằm trong top những nơi có mức giá đắt đỏ nhất trên thế giới. Vậy nên học sinh có thể săn học bổng để tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn theo đuổi ước mơ dễ dàng hơn. Hiện nay có 2 loại học bổng gồm toàn phần và một phần. Nhưng dù là gì thì săn học bổng cũng là cơ hội mà bạn cần nắm bắt. Gợi ý đến bạn 2 trường hệ trung học tại Úc gồm:

Trường GETI–Government Education and Training International/Tasmanian:

 • Vị trí bang: Tasmania.
 • Giá trị học bổng: 25% tổng học phí.
 • Điều kiện: GPA (trung bình các môn) từ 7.5 trở lên và IELTS từ 6 trở lên. Học sinh du học Úc trải qua kỳ thi và phỏng vấn học bổng.

Trường Macquarie Grammar School:

 • Vị trí bang: New South Wales.
 • Giá trị học bổng: 10–100% học phí.
 • Điều kiện: Điểm trung bình môn từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6 trở lên. Yêu cầu phải thi và phỏng vấn học bổng.

Một vài câu hỏi thường gặp về du học Úc

Một vài câu hỏi thường gặp về du học Úc

Bước đến một đất nước mới có nền văn hóa khác biệt thường để lại gia đình và học sinh du học Úc nhiều nỗi băn khoăn. Cùng với đó là một số thắc mắc về đất nước, môi trường giáo dục tại đất nước Úc. Phổ biến nhất là các câu hỏi như:

 • Văn hóa, luật pháp của Úc ra sao? Đất nước Úc nhìn chung thân thiện, hiện đại và an toàn. Đa số người dân sử dụng tiếng Anh để giao tiếp bởi có nhiều người từ quốc gia khác nhau đến đây. Hệ thống luật pháp của Úc cũng rất chặt chẽ, đảm bảo chất lượng đời sống.
 • Hệ thống giáo dục của Úc có tốt không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Úc là đất nước có nền giáo dục phát triển nhất nhì thế giới. Chương trình giảng dạy, tài liệu học tập cũng như cách thức giáo dục đều là tấm gương cho một số quốc gia khác.
 • Nếu không có IELTS có thể tham gia du học Úc không? Trường hợp điều kiện tiếng Anh không đủ, học sinh có thể tham gia các khóa học 4–10 tuần và kỳ thi tại trường Úc. Như vậy bạn không lo ngại về điều kiện học tập tại nước này. Hoặc các học sinh có thể đăng ký các khóa học tiếng anh online nhằm cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Như vậy những thông tin trên đã giúp học sinh và phụ huynh hiểu được hành trình du học Úc. Lớp 9 là thời gian tốt nhất để bố mẹ hướng đến cho con du học tại đất nước này. Từ đó mở rộng cánh cửa tương lai thêm xán lạn hơn rất nhiều.