Cách xin học bổng du học Hàn Quốc từ A-Z chi tiết nhất 2023

Hàn Quốc vốn không chỉ nổi tiếng về ngành công nghiệp giải trí phát triển mà ngành giáo dục cũng thuộc top đầu khu vực Châu Á. Tuy nhiên, mức sống đắt đỏ và học phí cao luôn là một rào cản lớn với ước mơ du học xứ sở kim chi. Vì thế, việc sở hữu một chiếc học bổng du học Hàn Quốc “xịn xò” sẽ là chiếc thang vững chắc giúp các bạn vươn tới ước mơ của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ “bật mí” cho bạn một số bí kíp cũng như kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc

Đây là loại học bổng được đánh giá là “dễ trúng” nhất trong các loại học bổng. Các trường đại học của Hàn Quốc thường tung nhiều suất học bổng giá trị 30-100% học phí mỗi năm cho các sinh viên nước ngoài.

Loại học bổng này thường được xét duyệt dựa trên các tiêu chí sau:

 • Có kết quả xuất sắc trong học tập.
 • Năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là Hàn ngữ) tốt.
 • Nhận được đề cử từ các giáo sư hoặc những các nhân, tổ chức có uy tín trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu,…
Các loại học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc gồm những loại nào?

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng Chính phủ là học bổng do Nhà Xanh Hàn Quốc tài trợ cho các cá nhân ngoại quốc có thành tích xuất sắc, được chia thành các loại như sau:

 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc: Mỗi năm có 120 suất cho chương trình đại học và 580 suất cho chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh).
 • Học bổng trao đổi sinh viên: Mỗi năm có 200 suất trao đổi sinh viên từ các trường đại học Hàn Quốc với các trường ngoại quốc. Loại học bổng này chỉ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, không bao gồm học phí.
 • Học bổng ngành khoa học kỹ thuật: Đây là phần học bổng dành riêng cho các du học sinh khối ASEAN theo học các khối ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật. Mỗi năm có khoảng 120 suất.

Học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức

Ngoài chính phủ, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng cung cấp một số loại học bổng như việc thực thi trách nhiệm xã hội, đồng thời, cũng là chiêu mộ nhân tài cho doanh nghiệp, tổ chức.

Một số loại học bổng du học doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu như:

 • Học bổng nghệ thuật Á Châu (AMA): AMA là học bổng dành riêng cho các bạn có đam mê về nghệ thuật và muốn du học trong lĩnh vực nghệ thuật (các ngành âm nhạc, múa, kịch, điện ảnh, hội họa và nghệ thuật truyền thống) của đại học Nghệ Thuật Đại Hàn Dân Quốc.
 • Chương trình nghiên cứu sinh chuyên ngành Hàn Quốc học: Mỗi năm sẽ có 150 suất học bổng du học dành riêng cho các du học sinh theo học chương trình sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc.
 • Quỹ Daewoong: Đây là quỹ dễ lấy nhất và cũng có nhiều chỉ tiêu nhất trong các loại học bổng doanh nghiệp. Mọi sinh viên có nguyện vọng du học Hàn Quốc đều có cơ hội được nhận học bổng nêu đáp ứng đủ các yêu cầu của quỹ nêu ra.

Học bổng từ giáo sư Hàn Quốc

Học bổng giáo sư như tên gọi là các học bổng cá nhân do các giáo sư tự mở. Học bổng này thường dành cho chương trình cao học và nghiên cứu sinh, đặc biệt là khối khoa học tự nhiên. Để giành được học bổng này, ngoài các tiêu chuẩn thường có, bạn còn phải có mối quan hệ để được nhận giới thiệu và tiến cử.

Làm sao để nhận học bổng du học Hàn Quốc?

Dù mỗi học bổng du học Hàn Quốc đều có tiêu chí riêng, nhưng nói chung bạn vẫn cần đáp ứng một số yêu cầu tối thiểu như sau:

Thành tích học tập

Đối với du học sinh bậc đại học, bạn cần có điểm GPA tối thiểu 8.0 trở lên để có lợi thế tốt nhất trong việc săn học bổng du học Hàn Quốc. Tất nhiên, điểm GPA càng cao sẽ mang lại lợi thế càng lớn.

Trình độ ngoại ngữ

Đa số các học bổng du học Hàn đều yêu cầu trình độ TOPIK 3, IELTS 6.0 hoặc TOEFL 8.0 trở lên.  Bởi vì, tiếng Hàn và tiếng Anh là 2 ngôn ngữ phổ biến nhất được dùng trong quá trình giảng dạy ở các trường đại học.

Làm sao để nhận học bổng du học Hàn Quốc?
điều kiện xin học bổng du học hàn quốc

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa được đánh giá là điểm sáng trong hồ sơ nộp xin học bổng du học Hàn Quốc. Vì thế, bạn nên dành thời gian cho các hoạt động ngoài trường liên quan đến ngành học để làm đẹp hồ sơ.

Nghiên cứu khoa học

Các dự án nghiên cứu khoa học sẽ cho thấy khả năng về học thuật và thực hiện nghiên cứu của sinh viên. Vì thế, đây cũng là một lợi thế lớn nếu bạn muốn ứng tuyển vào các học bổng có tỷ lệ chọi cao. Đây cũng là tiêu chí bắt buộc trong hầu hết các học bổng du học dành cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu sinh.

Những thứ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn

Bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc cơ bản cần có những giấy tờ như sau:

Bản dịch tiếng Hàn và Anh của bảng điểm, bằng cấp học thuật cấp cao nhất có dấu mộc xác nhận của đại sứ quán.

 • Chứng chỉ Hàn ngữ và Anh ngữ.
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Luận văn cá nhân.
 • Bản sao giấy khai sinh, CMND/CCCD, sổ hộ khẩu có công chứng.
 • Bản kế hoạch học tập.
 • Sơ yếu lí lịch hoặc CV tiếng Hàn và tiếng Anh.
 • Thư giới thiệu từ giáo sư hoặc những bên có liên quan.
Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc
Hồ sơ xin học bổng gồm có: Chứng chỉ ngôn ngữ, giấy khám sức khoẻ,..

Những lưu ý và kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Nộp hồ sơ đúng hạn

Mỗi quỹ, mỗi chương trình học bồng đều có thời hạn nhận hồ sơ khác nhau. Vì thế, điều kiện tiên quyết để săn được học bổng du học Hàn Quốc là bạn phải “chớp đúng thời cơ” để chuẩn bị hoàn thiện và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Kết quả học tập tốt

Thành tích học tập là tiêu chí cạnh tranh vô cùng quan trọng và gần như mang tính quyết định với đa số các loại học bổng. Vì thế, hãy cố gắng làm đẹp bảng điểm của mình ngay từ sớm nhất có thể để sỡ hữu lợi thế hơn các đối thủ khác nhé!

Đầu tư luận văn

Luận văn là phần giúp bạn thể hiện bản thân mà ghi dấu ấn với người xét duyệt, nhất là khi hồ sơ bạn chưa có nhiều thành tích học thuật. Trong bài luận, bạn nên nêu bật được nguyện vọng và sự mong muốn được tham gia vào chương trình học. Đồng thời, cũng phải xác định những dự định cụ thể và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm xin được học bổng du học Hàn

Thông tin chính xác

Trước khi nộp, hãy đảm bảo các thông tin được khai báo trong hồ sơ là hoàn toàn chính xác và trung thực. Vì thông tin luôn được kiểm chứng kỹ lưỡng bởi hội đồng, chỉ cần một điểm bất thường nhỏ cũng khiến hồ sơ bạn bị loại thẳng.

Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận

Ngoài tính đầy đủ và chính xác, hình thức hồ sơ cũng là một điểm cần lưu ý. Bạn cần kiểm tra tình trạng của hồ sơ cũng như các lỗi chính tả, lỗi trình bày trước khi nộp để tránh các kết quả không mong muốn.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học

Để chắc suất dành được học bổng, bạn nên tham gia từ sớm các hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu khoa học, tránh việc phải bận rộn chạy nước rút khi bắt đầu làm hồ sơ. Thời gian tham gia dàn trải sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt hội đồng.

Học bổng du học Hàn Quốc giúp sinh viên nổi bật thành tích và giảm bớt chi phí khi du học. Tuy nhiên, số lượng học bổng không quá lớn và điều kiện khá cao, tỷ lệ chọi là rất lớn. Ngoài thành tích học tập ấn tượng của mình bạn nên giành thời gian tìm hiểu thông tin về các suất học bổng, điều kiện, đặc điểm, thời gian,..một cách chi tiết nhất. Những thông tin này có thể tìm kiếm trên các website của trường hoặc tại các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín có liên kết với các trường trên. Việc có thông tin chính xác sẽ giúp bạn có tỷ lệ săn được học bổng cao hơn khi có thể đáp ứng những điều kiện học bổng một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về cách săn học bổng du học Hàn Quốc cũng như các thông tin như các loại học bổng, điều kiện, thời gian, …Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin giúp bạn có thể tự tin chinh phục ước mơ du học của mình.