Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Chính vì lý do đó du học Hàn Quốc dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Để du học bạn phải xin được visa đây là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc nhất định phải có. Vậy xin visa du học Hàn Quốc như thế nào? Thủ tục gồm những gì? Xem ngay bài viết bên dưới của E-Ptit để nhận được hướng dẫn cho tiết nhất.

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc 2023
Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2023

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc là loại visa cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú tại Hàn trong suốt thời gian du học tại quốc gia này. Để hoàn thành việc xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện, thủ tục, cũng như các loại hồ sơ theo những yêu cầu cụ thể tuỳ vào loại visa mà bạn lựa chọn.

Thông tin Visa du học Hàn Quốc
Visa du học Hàn Quốc là gì?

Một trong những bước quan trọng của quá trình xin visa du học Hàn Quốc chính là phỏng vấn visa nhằm mục đích đánh giá sự đáng tin cậy của du học sinh. Buổi phỏng vấn này đôi khi sẽ yêu cầu một vài thủ tục phức tạp, gây khó khăn cho việc xin visa du học Hàn Quốc. Quá trình xin visa du học Hàn Quốc có khó hay không còn phụ thuộc vào khả năng, sự chuẩn bị cũng như loại visa mà bạn chọn.

Các loại Visa du học Hàn Quốc

Visa D2 – Visa cho sinh viên Cao đẳng, Đại học

Đây là loại visa được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cấp cho ứng viên được một trường cao đẳng, đại học bên phía Hàn Quốc chấp nhận và được nhận vào học một chuyên ngành cụ thể thuộc hệ chính quy, bao gồm các bậc học như sau: cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, một số chương trình học thuật, nghiên cứu.

Thông tin về các loại visa
Visa du học Hàn Quốc gồm những loại nào?

Visa D2 được phân thành các loại như sau: D2-1 (Sinh viên cao đẳng), D2-2 (sinh viên đại học), D2-3 (sinh viên thạc sĩ), D2-4 (nghiên cứu sinh tiến sĩ), D2-5 (nghiên cứu), D2-6 (sinh viên trao đổi), D2-7 (du học Hàn Quốc vừa học vừa làm), D2-8 (du học ngắn hạn).

Khi sở hữu visa D2, bạn sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế, được lưu trú 6 – 12 tháng, gia hạn visa ngay tại Hàn với sự giúp đỡ của nhà trường hoặc cơ quan mà bạn đang theo học, làm việc, được làm thêm 20 giờ/tuần (trong thời gian kỳ nghỉ hoặc cuối tuần thì không giới hạn giờ làm thêm), được quyền bảo lãnh người thân sang Hàn chơi trong thời gian du học.

Visa D4 – Visa du học tiếng Hàn

Đây là loại visa được các tổ chức tư nhân ở Hàn cấp cho các du học sinh tiếng Hàn, học nghề tại Hàn Quốc. Visa D4 được chia thành 2 loại: visa D4-1 (visa học tiếng Hàn), visa D4-6 (visa du học nghề).

Khi du học theo diện visa D4, bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi từ chính phủ Hàn dành cho du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, được làm thêm 20 giờ/tuần (vào cuối tuần hay các kỳ nghỉ, lễ, tết thì sẽ không giới hạn thời gian làm thêm), thời hạn lưu trú 6 – 12 tháng, gia hạn visa mà không cần rời khỏi Hàn Quốc (dưới sự hỗ trợ của trường học, công ty mà bạn đang theo học hoặc làm việc).

Visa du học tiếng Hàn - Visa D4
Du học tiếng Hàn Visa D4

Xin visa du học Hàn Quốc: Hồ sơ, thủ tục, quy trình chi tiết

Thủ tục làm visa du học Hàn Quốc bao gồm những gì?

 • Passport (còn hạn tối thiểu 12 tháng).
 • Hình thẻ (phông trắng) có kích thước 3.5×4.5 cm.
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp, bảng điểm cấp học cao nhất (nếu có).
 • Chứng minh nhân dân (bản thân và gia đình).
 • Giấy khai sinh của bạn.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Một số giấy tờ chứng minh tài chính: xác minh nghề nghiệp, bảng thu nhập, bảng lương của người bảo lãnh.
 • Các loại giấy tờ sở hữu bất động sản, ô tô,…
 • Cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ.
 • Sổ tiết kiệm (phụ thuộc vào từng hệ bạn muốn đăng ký du học): Mở trên 6 tháng và có ít nhất 10.000 USD đối với hệ du học tiếng, mở trên 3 tháng và có ít nhất 11.000 USD đối với hệ du học nghề, ít nhất 20.000 USD đối với hệ cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn (hoặc tiếng Anh).
Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?
Thủ tục xin visa đi du học hàn quốc gồm Passport, hình thẻ,…

* Lưu ý: Các giấy tờ trên có thể chưa đủ bởi tùy theo thủ tục đi du học Hàn Quốc ở từng trường mà bộ hồ sơ của bạn sẽ phải thay đổi hoặc bổ sung giấy tờ thêm. Ngoài ra, khi đã nhận được sự chấp thuận của trường, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đồng thời điền đơn xin visa Hàn Quốc để nộp lên Đại sứ quán nhé!

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Khi quyết định du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ phải thực hiện các bước xin visa du học Hàn Quốc sau đây:

 • Chọn trường học, ngành học tại Hàn Quốc phù hợp với diện du học mà bạn chọn.
 • Tiến hành làm hồ sơ du học (30 – 45 ngày): Ở bước này, bạn cần chuẩn bị thật hoàn chỉnh và đầy đủ hồ sơ của mình.

Một số thủ tục liên quan đến trường học:

 • Nộp hồ sơ (10-15 ngày): Sau khi hoàn thành giấy tờ, bạn cần gửi bộ hồ sơ đến trường thông qua bưu điện.
 • Phỏng vấn (15 ngày): Nếu bộ hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc thì nhà trường sẽ sắp xếp cho bạn một cuộc phỏng vấn.
 • Nhận invoice và nộp tiền học phí (5 – 15 ngày): Trong trường hợp vượt qua cuộc phỏng vấn của trường thì bạn sẽ nhận được invoice để nộp tiền học phí cũng như các chi phí theo yêu cầu của nhà trường. Nếu đồng ý nhập học thì bạn cần ra ngân hàng để chuyển khoản phí này cho tài khoản đã có trong invoice của nhà trường.
 • Nhận thư mời/ Code (15 – 30 ngày): Sau khi đã nhận được học phí, nhà trường sẽ gửi thư mời hoặc code cho bạn, đây được coi như giấy chứng nhận nhập học để bạn có thể xin visa từ Đại sứ quán.
 • Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán (5-10 ngày): Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn sẽ tiến đến bước xin visa. Khi hoàn thành nộp hồ sơ và đơn xin cấp visa Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được giấy hẹn từ Đại sứ quán.
 • Nhận kết quả visa từ Đại sứ quán (40 – 50 ngày): Kết quả visa của bạn sẽ phụ thuộc vào bộ hồ sơ đã chuẩn bị cùng kết quả phỏng vấn.
Quy trình xin visa du học Hàn Quốc
Các bước xin visa du học Hàn Quốc gồm: Nộp hồ sơ, phỏng vấn,..

Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Dưới đây là thông tin lệ phí xin visa du học dựa theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc du học sinh có thể tham khảo:

 • Visa du học Hàn Quốc thuộc loại visa đi một lần trên 90 ngày: 50 USD (khoảng 1.159.000 đồng).
 • Ngoài ra, lệ phí xin visa của các loại khác dựa theo số ngày lưu trú sẽ được quy định như sau:
 • Visa đi Hàn Quốc dưới 90 ngày: 20 USD (khoảng 463.600 đồng).
 • Visa đi Hàn 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD (khoảng 1.391.000 đồng).
 • Loại visa đi Hàn nhiều lần: 80 USD (khoảng 1.854.000 đồng).
Chi phí xin visa du học Hàn Quốc
Phí xin visa là bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Nộp đầy đủ giấy tờ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc đầy đủ, chi tiết chính là yếu tố then chốt, chiếm đến 80% tỉ lệ đậu visa của bạn. Để đảm bảo hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn cần xác định rõ ngôi trường mà bạn dự định theo học cùng loại visa mà bạn muốn xin. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ đăng ký nhầm trường học không cho phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Chọn trung tâm tư vấn uy tín

Quá trình xin visa du học Hàn Quốc đôi khi sẽ khá khó khăn và phức tạp, do đó bạn có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ từ phía trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín để có những thông tin đầy đủ cũng như tăng khả năng đậu visa. Hầu hết các trung tâm đều có kinh nghiệm và cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về các quy định về visa du học Hàn do đó hồ sơ của bạn sẽ đảm bảo chính xác và đầy đủ hơn. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn visa. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của họ để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Kinh nghiệm xin visa
Chọn trung tâm tư vấn uy tín là một trong những bí kíp giúp bạn xin visa du học dễ dàng hơn

Thời gian nộp hồ sơ

Có một lỗi mà nhiều sinh viên lần đầu xin visa du học Hàn Quốc đều mắc phải đó là nộp hồ sơ xin visa không đúng hạn. Bạn cần hiểu rằng mỗi học kỳ và mỗi chương trình đào tạo tại Hàn Quốc đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ, cũng như nắm rõ thông tin này để có kế hoạch xin visa du học Hàn Quốc hợp lý nhất.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa Hàn Quốc 2023 mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến các bạn đọc, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham khảo để chuẩn bị hồ sơ đi du học tại xứ sở kim chi. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm học tập mới mẻ, thú vị tại quốc gia này.