Hiện nay, máy photocopy là loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại nhiều cơ quan hành chính, doanh nghiệp, trường học, quán photo hay các hộ gia đình. Tất nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài thì bất cứ loại thiết bị nào cũng sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc. Đó chính là lý do vì sao chúng ta rất cần học sửa máy photocopy, máy in. Vậy chúng ta có thể học các kỹ năng này ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Tiềm năng của nghề sửa máy photocopy, máy in

Tiềm năng của nghề sửa máy photocopy

Trước khi bước vào quá trình học các kỹ năng sửa máy, bạn nên tìm hiểu, nhận biết rõ ràng về những tiềm năng mà nghề sửa máy photo hay máy in đang có.

Đầu tiên, để đánh giá tiềm năng của một nghề nghiệp, chúng ta cần dựa vào một yếu tố cơ bản đó là nhu cầu của xã hội. Hiện nay, việc sử dụng máy in đang diễn ra ở hầu hết các cơ quan nhà nước, trường học, các doanh nghiệp hay các cửa hiệu kinh doanh. Ngoài ra, rất nhiều hộ gia đình cũng sở hữu và thường xuyên sử dụng máy in.

Với số lượng máy in hoạt động lớn như vậy, chắc chắn nhu cầu về sửa chữa, khắc phục sự cố cũng rất lớn bởi hầu hết người sử dụng sẽ không được đào tạo sửa chữa máy photo. Do đó, họ rất cần tới những người thợ có tay nghề, chuyên môn cao.

Tất nhiên, để có khả năng sửa chữa loại thiết bị này, chúng ta cần phải trải qua quá trình học sửa máy photocopy chuyên nghiệp. Không những vậy, trong nhiều năm qua, các loại máy in liên tục được cập nhật, làm mới các tính năng, công nghệ. Vì thế, yêu cầu đặt ra dành cho mọi người thợ đó là liên tục cải thiện trình độ của bản thân trong lĩnh vực sửa chữa máy in, máy photo.

Nhìn chung, nghề sửa chữa máy in có tiềm năng rất lớn bởi nhu cầu của xã hội luôn ở mức rất cao.

Những lý do bạn nên học sửa máy photocopy chuyên nghiệp

Những lý do bạn nên học sửa máy photocopy chuyên nghiệp

Trên thực tế, rất nhiều người thợ sửa chữa máy in không hề học qua một trường lớp, khóa đào tạo chuyên nghiệp nào nhưng vẫn có thể làm việc được. Tuy nhiên, những người này chỉ dùng kinh nghiệm được truyền lại hay các cách sửa máy móc mà không thực sự hiểu rõ bản chất của thiết bị. Đó là lý do tại sao họ rất khó có thể khắc phục những sự cố phức tạp.

Nếu bạn xác định nghiêm túc với công việc này thì nên lựa chọn cho mình một trung tâm học nghề sửa máy photocopy, chuyên nghiệp. Các khóa học này sẽ mang đến cho chúng ta những kiến thức đa dạng, phù hợp với thực tế công việc. Ngoài ra, các cơ sở giảng dạy tốt sẽ giúp người học xác định được chính xác lộ trình học tập từ cơ bản đến nâng cao. Đây là điều mà chúng ta gần như không thể làm được nếu chỉ tự học, tự tìm hiểu.

Lưu ý khi lựa chọn nơi dạy sửa máy photo chuyên nghiệp

lựa chọn trung tâm chất lượng

Có lộ trình đào tạo sửa máy photocopy rõ ràng

Tất nhiên, khi đã xác định tham gia học các học sửa máy in, máy photocopy thì chất lượng của chương trình đào tạo sẽ là vấn đề được quan tâm nhất. Vậy như thế nào là một  chương trình đào tạo tốt?

Các bạn cần xác định rõ một vấn đề đó là chúng ta học kỹ năng sửa chữa máy in để làm việc. Do vậy, một chương trình đào tạo tốt cần có những nội dung phù hợp với thực tế công việc mà chúng ta sẽ làm. Ngoài ra, khâu thực hành cũng là phần đặc biệt quan trọng, nó giúp các bạn có được bước chuẩn bị tốt cho công việc sắp tới.

Là đơn vị có nhiều năm giảng dạy

Khi lựa chọn địa chỉ học tập, các bạn nên chú ý tới quá trình hoạt động của trung tâm đó. Thông thường, một cơ sở có nhiều năm hoạt động, giảng dạy sẽ có mức độ uy tín, chất lượng đảm bảo.

Không những vậy, các đơn vị này cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong vấn đề đào tạo, giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho học viên. Vì thế, bạn hãy chú ý nhiều hơn với một đơn vị đã có nhiều năm hoạt động, làm việc trong lĩnh vực này.

Có đội ngũ giảng viên giỏi

Để có được một chương trình giảng dạy chất lượng thì chúng ta cần tới nhiều yếu tố. Trong đó, chất lượng của đội ngũ giảng viên sẽ là một phần không thể thiếu.

Một người thầy có kiến thức vững vàng, nhiều kinh nghiệm sẽ mang tới cho người học nhiều thông tin bổ ích. Đặc biệt, đối với công việc yêu cầu thực hành nhiều như sửa chữa máy in, máy photocopy thì sự chỉ dẫn của những giảng viên giỏi sẽ giúp chúng ta tiến bộ nhanh chóng.

Một số nơi học sửa máy photocopy, máy in tại thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ máy photocopy – Thiên Phú Copier

Dịch vụ máy photocopy Thiên Phú Copier

Được thành lập từ năm 2002, qua hơm 19 năm hoạt động, Công ty Thiên Phú Copier luôn là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy, máy in. Ngoài ra, họ còn sở hữu đội ngũ chuyên gia rất chất lượng, dày dặn kinh nghiệm. Vì thế, sẽ là rất tuyệt vời nếu như bạn có điều kiện được tham gia học tập, tìm hiểu về kinh nghiệm sửa chữa máy photo tại công ty này.

Khi mua máy tại Thiên Phú Copier bạn sẽ được tham gia học sửa máy photocopy, bảo trì, vận hành cơ bản các dòng máy như: Toshiba, Ricoh, Konica,… với lộ trình rõ ràng. Ngoài ra, vấn đề thực hành tại đây luôn được chú trọng để nâng cao tính thực tiễn trong quá trình sử dụng máy photo gặp sự cố.

Mọi thông tin liên hệ trực tiếp đến công ty Thiên Phú Copier như sau:

Đơn vị dạy sửa chữa máy photo, máy in – Hoàng Nguyên

Photo Hoàng Nguyên được đánh giá là một trong những nơi học sửa chữa máy photo, máy in chuyên nghiệp nhất tại Hồ Chí Minh hiện nay. Tại đây, tất cả các học viên đều sẽ được truyền đạt những lý thuyết căn bản, cần thiết cho công việc. Đặc biệt, trong quá trình học, các bạn sẽ được làm việc, thực hành trên chính những thiết bị máy photo, máy in hỏng từ các khách hàng của công ty này.

Không những được đào tạo kỹ năng, tay nghề chuyên môn, học sửa máy photocopy tại Hoàng Nguyên còn có cơ hội làm việc trực tiếp với khách hàng. Nhờ vậy, mỗi người sau khi trải qua chương trình đào tạo này đều có được sự tự tin và kinh nghiệm nhất định trong công việc.

Địa chỉ : 27/23/29 kinh Dương Vương P.12 Q.6, TP.HCM Phú lâm), TP.HCM.

Trung tâm học sửa máy photocopy – Sao Việt

Ánh Sao Việt là công ty rất nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ máy văn phòng như: cho thuê máy in, máy photocopy và nhiều dịch vụ khác có liên quan. Đặc biệt, dịch vụ sửa máy in chuyên nghiệp, hiệu quả là yếu tố hàng đầu khiến cho công ty Ánh Sao Việt nhận được sự quan tâm, tin tưởng của khách hàng.

Vì vậy, đối với những ai có nhu cầu tìm hiểu, học tập các kỹ năng sửa chữa máy in, máy photo thì đây thực sự là một địa chỉ uy tín, rất đáng quan tâm. Tại công ty Ánh Sao Việt, chúng ta sẽ được chỉ dẫn bởi những chuyên gia có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sửa chữa máy in.

Ngoài ra, nhu cầu thực hành của họ viên cũng sẽ được đáp ứng rất đầy đủ từ nguồn máy bị hỏng của khách hàng. Chính vì thế, không chỉ nắm bắt được lộ trình kiến thức, lý thuyết quan trọng mà chúng ta còn được làm việc thực tế thường xuyên.

Địa chỉ : 107/110/26 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Kết luận

Để trở thành một người thợ sửa chữa hoặc đơn giản bạn cần học đề bảo trì khi kinh doanh tiệm photo, việc tham gia một khóa học sửa máy photocopy là điều hết sức cần thiết. Tất nhiên, chúng ta nên chú ý tới khâu lựa chọn cơ sở, trung tâm giảng dạy chất lượng, uy tín. Hy vọng rằng với các thông tin chúng tôi đã chia sẻ, mọi người sẽ có thêm một số sự lựa chọn chất lượng cho bản thân.