Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu cùng sự hội nhập quốc tế đã khiến cho nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, quá nhiều trung tâm tiếng Anh lại khiến cho nhiều bạn cảm thấy hoang mang, mất phương hướng không nên đưa ra lựa chọn trung tâm nào cho phù hợp. Thấu hiểu điều này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tiếp chất lượng.

Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp chất lượng mang đến những điều gì?

Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp chất lượng mang đến những điều gì?

Lựa chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp là bước cực kỳ quan trọng để có được một môi trường học tập tốt nhất. Chọn được trung tâm tốt giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác, tiếp thu được kiến thức một cách nhanh chóng. Nhờ đó, kết quả học tập cũng sẽ được nâng cao hơn.

Cải thiện giao tiếp cơ bản

Trước tiên, mọi người cần phải thực hành tiếng Anh với những câu hỏi phổ biến được sử dụng hàng ngày. Tuy chỉ là những câu hỏi đơn giản nhưng chúng sẽ giúp bạn kích thích phản xạ tự nhiên, qua đó hình thành lên thói quen giao tiếp. Người học sẽ có phản xạ tự nhiên, chủ động hơn cũng như vận dụng tốt kỹ năng tiếng Anh trong cuộc sống.

Luyện tập phát âm thường xuyên

Một trong những khó khăn khi học tiếng Anh của các học viên hiện nay chính là khả năng phát âm. Thấu hiểu được điều này, chương trình giảng dạy của các trung tâm tiếng Anh những bài học phát âm được đưa vào thực hành thường xuyên. Học viên sẽ được chỉ dạy cách phát âm đúng chuẩn như người bản địa để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Thực hành với giáo viên bản xứ

Thực hành với giáo viên bản xứ

Học là phải đi đôi với hành, đây là phương châm học tiếng anh của bất kỳ một công ty học tiếng Anh nào. Bên cạnh những kiến thức trên lớp, các trung tâm sẽ đẩy mạnh việc thực hành bằng cách cho học sinh sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài.

Theo trung tâm tiếng anh E-talk thì thực tế, hiện có rất nhiều trung tâm học tiếng Anh giao tiếp có các giáo viên bản địa hoặc các tổ chức môi trường giao lưu, học tập chuyên nghiệp hơn. Thông qua các cuộc trò chuyện, các học viên sẽ được thực hành nhiều hơn giúp nâng cao khả năng, sự tự tin khi giao tiếp.

Nắm vững kiến thức một cách tự nhiên

Thực tế nhiều người cho rằng học tiếng Anh giao tiếp thì không cần quá chú trọng vào ngữ pháp. Tuy nhiên, thực tế điều này là một sai lầm. Ngữ pháp luôn được xem là gốc rễ của ngôn ngữ. Để học tốt tiếng Anh mọi người cần phải nắm vững ngữ pháp một cách tự nhiên.

Chính vì vậy, trong các chương trình giảng dạy tiếng Anh đều có những bài giảng về ngữ pháp. Các học viên sẽ được luyện ngữ pháp cơ bản, nắm rõ những nguyên tắc riêng. Nhờ đó, việc thực hành giao tiếp mới trở nên khoa học và thuận lợi.

Tham gia các nhóm thuyết trình, thảo luận

Học tập, thuyết trình hay làm việc nhóm theo đề tài đóng một vai trò rất quan trọng trong các chương trình giảng dạy tiếng Anh. Nó giúp người học tiếng Anh củng cố từ vựng, nâng cao sự tự tin và làm chủ được bản thân.

Tại các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp hiện nay, các mô hình học tập theo nhóm ngày càng được mở rộng. Những học viên sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ để học tập cùng nhau. Thực tế, mô hình học tập kiểu này mang lại hiệu quả vượt trội, hơn hẳn so với các mô hình học tập cá nhân thông thường.

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Giáo viên tâm huyết

Giảng viên là những người sẽ tiếp xúc trực tiếp, là người truyền cảm hứng, niềm yêu thích cho các học viên của mình tìm hiểu về ngoại ngữ tiếng Anh. Không chỉ vậy, phương pháp giảng dạy của họ còn có thể tác động đến cách tư duy, văn hóa, phong cách giao tiếp và cả các ứng xử của mỗi học viên.

Lộ trình học tập, giáo trình và tài liệu

Để có thể lựa chọn được một trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tốt, uy tín và phù hợp giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình. Mọi người cần xác định rõ mục tiêu, trình độ hiện tại của chính bản thân mình. Bạn có thể làm bài test kiểm tra trình độ, tiếp sau đó là chọn trung tâm có phương pháp giảng dạy, lộ trình học tập phù hợp với mục tiêu của mình.

Mỗi trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp đều có chương trình giảng dạy riêng biệt và phù hợp với học viên ở mọi trình độ. Tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng học tập mà trình độ đào tạo lại được thiết kế theo một kiểu riêng. Điều này được thể hiện ra các nội dung, phương pháp giảng dạy và giáo trình đào tạo, tiếp cận kiến thức của từng trung tâm.

Đặc biệt, lộ trình học tập cũng cần phải đề cập được yêu cầu đầu vào một cách rõ ràng, phương pháp giảng dạy hiệu quả cho các kỹ năng tiếng Anh và mục tiêu đầu ra hợp lý. Qua đó, giúp nâng cao và phát triển việc học tiếng Anh thêm hiệu quả hơn.

Chứng chỉ chuyên môn 

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp đó chính là đội ngũ giảng viên tốt nghiệp thạc sĩ hoặc cử nhân. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng cần phải có trình độ chuyên môn tốt, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín IELTS, TOEFL…

Ngoài ra, trình độ giảng dạy của các giác viên còn được thể hiện qua chứng chỉ giảng dạy được quốc tế công nhận như CELTA, TKT, TEFL, TESOL, TESL…. Những chứng chỉ này không chỉ giúp thể hiện trình độ của giảng viên mà nó còn giúp tăng thêm sự tin tưởng của học viên đối với sự tin tưởng của học viên đối với chất lượng đội ngũ giảng viên của trung tâm.

Đồng thời, chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng là điều mà mọi người cần chú ý đến. Bởi thường những giáo viên có dày dặn kinh nghiệm thường sẽ hiểu rõ tâm lý của các học viên. Qua đó, giúp xây dựng một giáo trình cũng như phương pháp giúp học viên tiếp cận tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Học phí

Song hành với chất lượng đào tạo thì học phí cũng luôn là một trong những điều cực kỳ quan trọng mà các học viên cần quan tâm đến. Nếu như bản thân bạn có nguồn tài chính tốt hay có được sự hỗ trợ từ gia đình có thể bạn không cần quá đắn đo về vấn đề tài chính.

Thông thường, để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin người học sẽ phải cần một khoảng thời gian lâu dài. Nếu chăm chỉ và thực sự có đam mê với tiếng Anh cũng cần phải đến 6 tháng để thành thạo việc nghe và nói cơ bản. Do đó, mọi người cần cân nhắc và hạch toán một cách chính xác mức học phí cũng như khả năng chi trả của bản thân trước khi lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ hay phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại cũng không phải là tiêu chí quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của một trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số được ứng dụng nhiều trong việc đào tạo và giảng dạy như hiện nay.

Các trung tâm học tiếng Anh giao tiếp chất lượng sẽ không chỉ chú trọng vào cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ mà còn đặc biệt chú ý đến thiết kế không gian giúp các học viên được trải nghiệm môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế.

Kinh nghiệm giáo viên trung tâm học tiếng Anh giao tiếp

Nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp ngày càng cao, cùng với đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các trung tâm trong quá trình thu hút học viên. Hầu hết các trung tâm tiếng Anh hiện nay đều đi theo hướng PR các kinh nghiệm giảng dạy, sự khác biệt trong giáo trình đào tạo. Mọi người cần thận trọng trước những lời mời chào, hứa hẹn. Tìm hiểu kỹ càng lịch sử đào tạo để có thể chọn được trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

Việc lựa chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để có thể đưa ra được quyết định chính xác. Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi chọn lọc được với mong muốn giúp cho các bạn đang có nhu cầu đưa ra được quyết định chính xác.

Xem thêm: Học tiếng Trung để làm gì? Có nên học tiếng Trung hay không?