Việc tạo đề thi online là một giải pháp, lựa chọn tối ưu ngày càng phổ biến và được nhiều cơ sở giáo dục hay doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên để tìm kiếm một phần mềm tạo đề thi online chất lượng, uy tín cũng là vấn đề khá nan giải. Nội dung bài viết sau đây, e-ptit sẽ tổng hợp lại Top 10 phần mềm tạo đề thi tiện ích và tốt nhất hiện nay.

Lợi ích của phần mềm tạo đề thi là gì?

Lợi ích khi sử dụng phần mềm tạo đề thi

Phần mềm tạo đề thi ra đời và phát triển để giúp các khâu như soạn đề, thiết lập ngân hàng đề, tổ chức thi, chấm điểm, xếp loại trở nên nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều. Cùng điểm lại chi tiết các lợi ích mà phần mềm này đem tới cho chúng ta:

Tiết kiệm thời gian

Đây là một trong các lý do quan trọng nhất khiến những phần mềm tạo đề thi online ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn. Khi đã giúp tiết kiệm được thời gian thì đồng nghĩa những phần mềm này sẽ giúp tiết kiệm công sức và chi phí. 

Các phần mềm soạn đề thi không chỉ hữu ích, tự động mà nó còn đảm bảo độ chính xác cao từ khâu soạn đề thi cho tới khâu chấm điểm, xếp loại. Chính vì vậy, các cuộc thi online được thiết lập sẽ có tính công bằng cao hơn và hạn chế những vấn đề sai sót. 

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, các phần mềm soạn thảo đề thi trực tuyến ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi bởi chúng giúp hạn chế rất nhiều các khoản ngân sách không cần thiết. Khi đã áp dụng phần mềm tạo đề thi thì chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí ở các khâu như nghiên cứu, thẩm định đề thi; coi thi; chấm điểm…

Chống gian lận, quay cóp

Các phần mềm thi và tạo đề thi là một trong những giải pháp tối ưu trong việc chống gian lận thi cử. Bởi các phần mềm này luôn sở hữu một lượng đề thi cực lớn và đa dạng. Vì vậy, việc phân cho mỗi người một đề thi sẽ đảm bảo tính công bằng cũng như tránh tình trạng quay cóp, gian lận xảy ra.

Lượng kiến thức lớn, bao quát

Có thể thấy rằng, lợi thế lớn nhất khi tổ chức các kỳ thi thông qua các phần mềm thi online đó là nó sở hữu lượng kiến thức rất đa dạng và phủ rộng. Điều này giúp cải thiện tốt và nâng cao chất lượng giáo dục, hạn chế tình trạng học tủ, ổn tủ của học sinh, sinh viên.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm tạo đề thi tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn phần mềm tạo đề thi tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm tạo đề thi online ra đời. Tuy nhiên để lựa chọn được phần mềm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì các bạn có thể tham khảo các tiêu chí lựa chọn như sau: 

 • Phần mềm đơn giản và dễ sử dụng: Bạn nên lựa chọn giao diện phần mềm thông minh, thân thiện, đơn giản và dễ dàng làm quen và thao tác.
 • Có khả năng đánh giá năng lực dựa trên dữ liệu cụ thể: Phần mềm hỗ trợ tạo form bài test đánh giá ứng viên/ học viên nhằm đưa ra quyết định về sự phù hợp với tổ chức, hạn chế những sai sót và vẫn đảm bảo tính nhất quán, công bằng.
 • Chuẩn hóa quy trình đánh giá nhân sự: Chuyển đổi số là giải pháp tối ưu để quản trị nguồn nhân lực dựa trên các nền tảng công nghệ hiện đại.
 • Nâng cao hiệu quả đào tạo và phát triển nhân sự: Thông qua bài thi có thể đo lường, đánh giá chất lượng nhân sự. Và từ đó, chúng ta có thể xác định đúng nhu cầu, thiết lập lộ trình và có phương pháp đào tạo phù hợp.
 • Tối ưu chi phí nhân sự: Qua các phần mềm tạo đề thi sẽ tiết kiệm lên đến 50% thời gian đánh giá ứng viên hiệu quả và nhanh chóng. Giúp giảm lên tới 30% các chi phí thuê cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng đề thi cho kỳ thi.

Top 10 Phần mềm tạo đề thi phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây là gợi ý top 10 phần mềm tạo đề thi online tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và trải nghiệm.

Mona eLMS – Nhà cung cấp phần mềm tạo đề thi tốt nhất Việt Nam

Mona eLMS Nhà cung cấp phần mềm tạo đề thi tốt nhất Việt Nam

Hiện nay, phần mềm tạo đề thi online được tích hợp trong hệ thống giáo dục Mona eLMS được đánh giá cao và thuộc top đầu các phần mềm hỗ trợ thi trực tuyến tốt nhất hiện nay. Một trong những đặc điểm nổi bật của Mona eLMS là khả năng soạn đề thi trắc nghiệm tự động cũng như tích hợp tính năng thi và chấm điểm trực tuyến nhanh, chính xác. 

Với 10 năm kinh nghiệm, Mona eLMS không ngừng cập nhật, cải tiến và phát triển để đem tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, có các tính năng chuẩn quốc tế và phù hợp với nền giáo dục trong nước.

TestPro – Phần mềm trộn đề thi online hiệu quả

TestPro là phần mềm trộn đề thi online hỗ trợ khách hàng tạo ngân hàng đề thi theo các chủ đề hoặc tạo đề từ ngân hàng đã có sẵn. Vì vậy mà ngân hàng đề thi rất phong phú và cho phép soạn sẵn đề cũng như lấy dữ liệu đề thi từ bản Word.

Bên cạnh đó, TestPro còn có những tính năng tiện ích như:

 • Tạo ra nhiều mã đề thi bằng cách tráo đổi các câu hỏi.
 • Phần mềm ứng dụng cho các môn thi ở nhiều cấp học.
 • Giúp bảo toàn định dạng của đề gốc và không giới hạn số lượng đề hay câu hỏi.

Quiz Maker – Giải pháp tạo đề thi chất lượng hiệu quả

Quiz Maker Giải pháp tạo đề thi chất lượng hiệu quả

Quiz Maker là một giải pháp tuyệt vời khi bạn muốn tạo đề thi và triển khai thi online. Bên cạnh, định dạng văn bản, ký tự thông thường, phần mềm này còn cho phép người sử dụng thiết kế các câu hỏi dạng hình ảnh, video hoặc âm thanh dễ dàng.

ExamJet Quiz Maker – Phần mềm tạo đề thi thông dụng

Đây là phần mềm tạo đề thi khá tuyệt vời được ứng dụng nhiều trong giáo dục để soạn thảo và tạo ra các đề thi một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm tạo đề thi này còn có một số tính năng nổi bật như:

 • Có thể chèn thêm vào văn bản các công thức toán học, hóa học… một cách dễ dàng.
 • Tạo ra nhiều câu hỏi dạng trắc nghiệm chọn đáp án A, B, C, D dễ dàng mà không cần nhiều thao tác gõ bàn phím.

Wondershare QuizCreator – Nền tảng tạo đề thi online chất lượng

Phần mềm này hỗ trợ chủ yếu người dùng là các giáo viên, những nhà nghiên cứu xây dựng bộ đề thi trắc nghiệm hay dạng khảo sát một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm này đa dạng các mẫu đề có sẵn, có khả năng đăng tải đề thi dưới nhiều hình thức lên các web và theo dõi kết quả thi dễ dàng.

Cabasoft QuizMaker 

Cabasoft QuizMaker phần mềm tạo đề thi trắc nghiệm chất lượng

Phần mềm này có khả năng xây dựng và biên soạn các đề thi trắc nghiệm với đa dạng các câu hỏi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng chèn thêm các định dạng khác như âm thanh, hình ảnh, video vào đề thi để giúp đề thì trở nên sáng tạo và phong phú hơn.

Lino

Lino được biết tới là phần mềm xáo trộn thành nhiều mã đề khác nhau từ bộ đề gốc. Nó được thiết kế giao diện khá đơn giản, dễ dàng trải nghiệm và sử dụng. Bên cạnh đó, Lino còn hỗ trợ bạn soạn đề từ Word và sau đó copy vào phần mềm để tiến hành trộn và cho ra những bộ đề mới.

AZtest

Phần mềm này cung cấp những bộ đề thi trắc nghiệm online cho các các nhân hay tổ chức tham gia thi. Chúng còn cho phép người dùng tự tạo logo, giao diện, tên miền… web tùy theo sở thích riêng.  

Đây được coi là phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc tạo thi một cách tối ưu nhất với các tính năng nổi bật như sau:

 • Thiết lập đề thi theo phân nhóm chủ đề và không bị giới hạn
 • Có phân quyền quản lý đề cũng như các thành viên tham gia làm bài
 • Xây dựng thang điểm và thời gian làm bài thi
 • Kiểm tra lại được lịch sử thi và kết quả thi của học viên…

Test365.vn – Phần mềm thi và tạo đề thi chất lượng hiệu quả

test365.vn phần mềm thi và tạo đề thi chất lượng

Phần mềm thi và soạn đề thi trắc nghiệm Test365.vn khá nổi bật với những tính năng như: 

 • Độ bảo mật dữ liệu cao
 • Tự động chấm thi và xem được kết quả ngay
 • Nội dung bài thi rất phong phú và thao tác dễ dàng…

Eco eXam

Đây là một trong những phần mềm soạn đề thi rất tiềm năng với ngân hàng đề thi phong phú, dễ dàng tra cứu các kỳ thi trước và đặc biệt phần mềm này quản lý bài làm cũng như việc chấm điểm rất tốt… đảm bảo được sự công bằng, rõ ràng.

=>> Tham khảo bài viết khác:

Top 10 phần mềm học trực tuyến tốt nhất hiện nay

Nội dung bài viết đã chia sẻ tới các bạn về top 10 các phần mềm tạo đề thi tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cũng như sự công bằng, hiệu quả trong các kỳ thi.