Phần mềm quản lý học sinh ra đời giúp các trường học, trung tâm, tổ chức giáo dục quản lý và tối ưu thời gian trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục. Không chỉ được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ cho nhà trường trong quản lý hồ sơ học viên, kết quả học tập, các vấn đề thu chi… hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy. Mà phần mềm này còn là cầu nối để học viên với giáo viên và phụ huynh gần gũi hơn. Vậy phần mềm quản lý mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng e-ptit tìm hiểu ngay top 10 phần mềm quản lý học sinh dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là công cụ đắc lực được sử dụng để hỗ trợ trong quản lý học viên, học sinh cho các trung tâm, trường học. Khi này phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ các nhân sự trường học/ trung tâm trong việc quản lý hồ sơ, thông tin, kết quả điểm và thông báo cho phụ huynh tất tần tật về học sinh được hiệu quả. Đồng thời còn giúp quản lý các chi tiêu, tính lương cho toàn bộ cán bộ công nhân viên chính xác nhất.

Không những vậy, ứng dụng quản lý học sinh còn có chức năng sao lưu các dữ liệu liên quan đến thông tin học sinh, kết quả học tập… Bên cạnh đó, khi lựa chọn được đơn vị cung cấp phần mềm quản lý học sinh chất lượng sẽ đảm bảo tính bảo mật cao ở hệ thống quản lý học sinh sinh viên.

Chức năng nổi bật của phần mềm quản lý giáo dục

Hệ thống phần mềm quản lý học sinh là giải pháp toàn diện cung cấp nhiều tính năng nổi bật giúp người sử dụng (là tổ chức giáo dục, các trung tâm đào tạo) quản lý các nghiệp vụ được dễ dàng hơn. Cụ thể như:

 • Hỗ trợ quản lý học viên: Khi này hệ thống sẽ có nhiệm vụ quản lý học viên cấp bậc trung học, tiểu học và sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp,.. Qua đó quản lý cả thông tin học viên – sinh viên, quản lý bài tập được giao, quản lý khóa học đăng ký học mà học sinh đã đăng ký trước đó.
 • Hỗ trợ quản lý giáo viên: Phần mềm quản lý sẽ quản lý thông tin chung của giáo viên, các môn dạy của từng giáo viên
 • Hỗ trợ quản lý thời khóa biểu: Phần mềm có nhiệm vụ cập nhật lịch, giờ, phút trong cả quá trình học và hỗ trợ in lịch giảng dạy của giáo viên
 • Hỗ trợ điểm danh học sinh – sinh viên: Phần mềm sẽ hỗ trợ quản lý điểm danh theo từng lớp, số học sinh vắng mặt và có mặt.
 • Thống kê và báo cáo số lượng học sinh đăng ký khóa học, số lượng học sinh đang theo học.

Lợi ích mà phần mềm quản lý học sinh đem lại

Lợi ích mà phần mềm quản lý học sinh đem lại

Đối với phần mềm quản lý học sinh thì bạn không thể nào có thể phủ nhận được sự tiện lợi và hiệu quả mà phần mềm này mang lại được đúng không nào? Vậy thì sử dụng phần mềm quản lý sẽ mang tới cho bạn những lợi ích gì thì bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giúp cho học sinh – sinh viên nắm bắt thông tin nhanh chóng và chính xác

Với thời đại công nghệ 4.0 phủ sóng toàn cầu thì mọi thứ đều có thể trao đổi trực tuyến, khi này mọi thứ dần trở nên dễ dàng hơn nhiều. Từ đây, thông qua phần mềm quản lý giáo dục thì bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được các thông tin nhanh chóng hơn, biết được lịch khai giảng, lịch thi đầu vào, lịch học,.. để cho bạn không bị quên hay nhớ nhầm.

Sắp xếp lịch học khoa học, chuyên nghiệp

Thông qua các thông báo nhanh từ phần mềm quản lý thì bạn có thể dựa vào để sắp xếp thời gian chủ động hơn. Hơn nữa, bạn còn có thể xây dựng kế hoạch học, thời gian biểu trong học tập sao cho mang lại hiệu quả nhất. Giúp cân bằng được mọi hoạt động như vui chơi, học tập không làm ảnh hưởng tới việc học.

Phụ huynh dễ dàng kiểm soát được tình hình học tập của từng học sinh

Hệ thống ngoài việc phải thông báo đến cho học sinh thì các thông tin như điểm danh, nhận xét kết quả thi, kết quả học tập đều thông báo tới phụ huynh nhanh chóng. Qua đó, phụ huynh và nhà trường sẽ kịp thời xử lý và đưa ra giải pháp cải thiện kết quả học tập cho học sinh.

Tạo mối liên kết giữa nhà trường – học sinh với phụ huynh

Với phần mềm quản lý học sinh sẽ tạo sự tương tác giữa học sinh, phụ huynh với nhà trường. Từ đó xây dựng mối quan hệ mật thiết với phụ huynh hơn, mọi vấn đề cần trao đổi có thể trao đổi qua phần mềm mà không cần phải gặp trực tiếp. Tất cả đều là nhờ vào hệ thống phần mềm trực tuyến, phụ huynh sẽ nắm được tình hình học tập của bé, điểm thi.

Top 10 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay – Mona eLMS

Phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay Mona eLMS

Mona eLMS được biết tới là phần mềm quản lý học sinh được công ty Mona Software phát triển nhằm phục vụ cho việc quản lý giáo viên, học viên, khóa học, tài liệu giảng dạy hoặc là trong quản lý đào tạo, tài chính và cả đào tạo trực tuyến cho cơ sở giáo dục hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại thì có hơn 50 trung tâm đang sử dụng phần mềm quản lý hóa học và hơn 100 cá nhân sử dụng phần mềm quản lý hóa học của Mona eLMS để dạy học trực tuyến hay phát triển khóa học. Điểm đặc biệt ở phần mềm quản lý tại Mona eLMS đó chính là được tích hợp với nền tảng web app và thiết bị ngoại vi khác. Phần mềm quản lý học sinh Mona eLMS được đánh giá cao về tính bảo mật thông tin cao.

Vậy phần mềm Mona eLMS sẽ phù hợp với những đối tượng nào:

 • Các trung tâm dạy ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Pháp
 • Các trường học muốn ứng dụng phần mềm vào trong quản lý
 • Các trung tâm dạy học trực tuyến hay trung tâm gia sư
 • Phù hợp cho các trung tâm năng khiếu & kỹ năng
 • Các trường dạy học lái xe

Một số tính năng nổi bật mà phần mềm Mona eLMS mang lại:

 • Quản lý thông tin học viên, quá trình học tập và kết quả chiều cao
 • Kiểm soát tuyển sinh và đăng ký
 • Quản lý khóa đào tạo, thời khóa biểu và khóa học
 • Hỗ trợ điểm danh học sinh có mặt/ vắng mặt
 • Quản lý thông tin giáo viên, lịch học
 • Lưu trữ các thông tin dữ liệu có liên quan đến học viên, khóa học, giáo viên
 • Hỗ trợ quản lý học phí, tính lương cho cán bộ giáo viên
 • Thống kê và báo cáo thông tin chính xác, nhanh

Mọi thông tin xin liên hệ tới cho Mona theo thông tin dưới đây:

=>> Tham khảo bài viết liên quan:

Top 6 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ – cơ sở dạy học

Phần mềm quản lý học viên chất lượng Misa – QLTH.VN

Phần mềm quản lý học viên chất lượng Misa – QLTH.VN

Misa – QLTH.VN được biết đến là phần mềm hỗ trợ trong quản lý học viên, trường học, trung tâm. Đây là nền tảng quản lý giáo dục được đánh giá cao về nghiệp vụ quản lý và sự tương tác trên hệ thống. Phần mềm quản lý học viên Misa – QLTH.VN được phát triển và xây dựng dựa vào công nghệ điện toán đám mây nên sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi. Khi đó bạn chỉ cần truy cập bằng thiết bị thông minh có kết nối với internet là được.

Phần mềm Misa – QLTH.VN được sử dụng để tuyển sinh trực tuyến, thanh toán tiền học trực tuyến, quản lý thông tin học sinh, thời khóa biểu và điểm danh học sinh,…

Phần mềm quản lý sinh viên hiệu quả – VnResource EBM Pro

VnResource EBM Pro hỗ trợ trong việc quản lý các toàn diện, tiết kiệm thời gian và chi phí. Qua đó còn tạo mối liên kết giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh với nhau. Phần mềm quản lý VnResource EBM Pro được sử dụng để phân tích khóa học, sắp xếp phòng học, quản lý học viên, quản lý thời khóa biểu và chấm công giáo viên….

Phần mềm quản lý học sinh THCS hàng đầu – VietSchool

Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng hàng đầu VietSchool

Cũng như các phần mềm quản lý giáo dục khác thì VietSchool là phần mềm quản lý học sinh THCS hỗ trợ cho nhà trường và phụ huynh tiện lợi trong theo dõi, tra cứu và quản lý thông tin học sinh. Phần mềm VietSchool không chỉ hỗ trợ cho giáo viên, nhà trường mà còn hỗ trợ cập nhật điểm số, hạnh kiểm, xếp loại từng học sinh nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng quản lý học sinh – Smas Viettel

Smas Viettel là phần mềm quản lý học sinh được đánh giá cao hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Phần mềm quản lý Smas Viettel sẽ hỗ trợ bạn trong quản lý thông tin giáo viên, thông tin học viên, cập nhật kết quả học tập của học viên các cấp với tình hình giảng dạy của giáo viên,.. mọi thông tin đều được cập nhật liên tục và chính xác.

Phần mềm quản lý học sinh – Remind

Hệ thống quản lý học sinh Remind giúp các giáo viên/ giảng viên có thể tương tác với học sinh hiệu quả bằng chức năng nhắn tin SMS một chiều/ hai chiều cho học viên của mình. Đồng thời phần mềm còn giúp thông báo các nội dung bài học, tài liệu cần thiết, nội dung thuyết trình. Không những vậy, giao diện thiết kế phần mềm Remind thân thiện với người dùng, dễ sử dụng. Vì thế quá trình sử dụng cho người mới cũng không quá gặp trở ngại.

phần mềm remind

Phần mềm quản lý sinh viên Perfect UNIMARK

Phần mềm Perfect UNIMARK được đánh giá là công cụ được sử dụng khá phổ biến ở các trường học, trung tâm giúp quản lý học sinh sinh viên dễ dàng. Các tính năng chính của hệ thống quản lý học sinh Perfect UNIMARK bao gồm quản lý các nghiệp vụ ngành giáo dục, quản lý thông tin học sinh sinh viên, kết quả học tập, chức năng điểm danh, sao lưu xếp loại học tập của học sinh.

Phần mềm quản lý học viên SSM

Ứng dụng SSM giúp các giáo viên quản lý các thông tin cá nhân của học sinh chính xác nhất bao gồm kết quả học tập, điểm sổ, hạnh kiểm… Đồng thời, giáo viên/ người quản lý trung tâm cũng có thể lập báo cáo thống kê về hạnh kiểm/kết quả học tập của mỗi một học sinh dễ dàng nhờ vào phần mềm LMS.

Phần mềm quản lý sinh viên Halozend HTFM

Halozend HTFM được đánh giá là công cụ giúp quản lý chính xác các vấn đề thu chi ở các cơ sở giáo dục, trung tâm đào tạo. Hệ thống phần mềm Halozend HTFM còn giúp quản lý nhanh chóng các vấn đề của học sinh sinh viên như các khóa học, biểu phí, danh sách học viên/nhóm học viên.

Phần mềm Halozend HTFM giúp thu học phí

Phần mềm quản lý học viên TeacherKit

Teacherkit ra đời các tổ chức giáo dục quản lý học sinh hiệu quả bao gồm quản lý điểm sổ, sơ đồ chỗ ngồi từng học sinh, danh sách học viên trong lớp. Hơn thế nữa, công cụ quản lý học sinh TeacherKit còn có thể quản lý được trên nhiều trình duyệt như website hoặc nền tảng truy cập là thiết bị di động. Điều này giúp công việc quản lý học viên học sinh trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí di chuyển.

Ở bài viết trên chúng tôi đã mang tới cho bạn top 10 phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Đây là giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo cho mọi trung tâm và trường học. Mỗi một phần mềm sẽ có những tính năng nổi bật riêng, tùy vào nhu cầu thực tế mà bạn hãy chọn cho mình một phần mềm quản lý phù hợp nhất nhé.