Tiếng Trung hiện nay đang là ngôn ngữ được nhiều người theo học. Tuy nhiên để có thời gian theo các khóa học trung tâm thì không phải ai cũng có thể, đặc biệt đối với những bạn đã đi làm rồi. Chính vì vậy mà việc tự học tiếng Trung Quốc ngay tại nhà qua các ứng dụng là giải pháp thay thế hiệu quả. Hôm nay E-ptit muốn giới thiệu tới các bạn top 10 phần mềm học tiếng Trung miễn phí vô cùng thú vị. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu ngay thôi!

Lợi ích đem lại khi học tiếng Trung trong xu thế hiện nay

Lợi ích đem lại khi học tiếng Trung trong xu thế hiện nay

Như chúng ta có thể thấy hiện nay tiếng Trung có lẽ là thứ ngôn ngữ được mọi người lựa chọn học nhiều chỉ sau tiếng Anh. Các công ty Trung Quốc ngày càng xuất hiện nhiều ở nước ta. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên, lao động tiếng Trung cũng ngày một tăng. Nếu như bạn biết tiếng Trung thì là lợi thế lớn giúp bạn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp. Không chỉ có vậy, nếu như bạn muốn du học Trung Quốc thì bạn cũng cần có chứng chỉ tiếng Trung. Chính phủ Trung Quốc có rất nhiều gói học bổng hỗ trợ cho du học sinh sang Trung Quốc học.

Học hỏi và mở rộng thêm nhiều kiến thức ở đất nước bạn. Cho nên ta có thể thấy tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên tiếng Trung được cho là một thứ ngôn ngữ khó. Bạn cần kiên trì và chăm chỉ luyện tập hàng ngày mới có thể sử dụng thành thạo được thứ ngôn ngữ này. Hiện nay có nhiều trung tâm tiếng Trung nhưng không phải ai cũng có thời gian và tiền bạc theo các khóa học này. Giải pháp cho bạn chính là học tiếng Trung tại nhà thông qua các ứng dụng học tiếng Trung miễn phí.

Top 10 ứng dụng học tiếng Trung miễn phí phổ biến nhất

Hello Chinese – App học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Hello Chinese – App học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Hello Chinese là phần mềm học tiếng Trung miễn phí quá đỗi quen thuộc đối với những ai đang học tiếng Trung. Ứng dụng phù hợp với những bạn mới bắt đầu học đến trình độ sơ cấp. Từ những thứ cơ bản nhất như chào hỏi, hỏi tên, tuổi. Các chủ đề được chia nhỏ kèm theo là các từ vựng cùng với ngữ pháp của bài học. Không những vậy bạn còn có thể luyện tập nói và viết tại Hello Chinese. Bạn có thể tải miễn phí Hello Chinese trên cả IOS và Android. Giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện, hiện pinyin giúp bạn dễ đọc và ghi nhớ mặt chữ Hán.

Mondly – App học tiếng Trung miễn phí

Một phần mềm học tiếng Trung miễn phí mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Mondly. Bên cạnh tiếng Trung, app còn cung cấp cho người dùng hơn 30 thứ tiếng trên thế giới. Mondly cung cấp cho người học các bài học cùng với ngữ pháp chi tiết và từ vựng kèm pinyin. Hỗ trợ tính năng đối thoại để người dùng có thể tự luyện tập kĩ năng phát âm chuẩn tiếng Trung. Qua đó bạn có thể nâng cao vốn từ vựng, nâng cao kĩ năng xử lí tình huống bằng tiếng Trung. Mondly có kết hợp tính năng nhận diện giọng nói giúp bạn cải thiện kĩ năng phát âm chuẩn như người bản xứ. Bên cạnh đó Mondly cung cấp cho bạn nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa.

Super Chinese – Ứng dụng học tiếng Trung miễn phí

Super Chinese - Ứng dụng học tiếng Trung miễn phí

Super Chinese, ứng dụng học tiếng Trung Quốc sẽ cung cấp cho bạn nhiều bài học với những chủ đề gần gũi đời sống giúp bạn tiếp thu một cách hiệu quả. Trước khi vào các bài học tại đây bạn cần làm một bài test đơn giản để Super Chinese nắm bắt được tình trạng hiện tại của bạn. Sau đó phần mềm sẽ cung cấp cho bạn những bài học phù hợp với khả năng. Tại đây bạn sẽ được cung cấp các bài học giao tiếp, các video hướng dẫn viết chữ.

Ứng dụng học tiếng Trung LingoDeer

LingoDeer là phần mềm học tiếng Trung Quốc miễn phí được nhiều người lựa chọn để học tiếng Trung tại nhà. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn bài giảng phù hợp với trình độ hiện tại. Bên cạnh tiếng Trung bạn còn có thể học 10 thứ tiếng khác nhau tại phần mềm này. Cung cấp cho người dùng vốn từ vựng phong phú, đa dạng.

Chinese Skill – App tự học tiếng Trung Quốc

Chinese Skill - App tự học tiếng Trung Quốc

Chinese Skill là ứng dụng tự học tiếng Trung cực kì thú vị. Cung cấp cho bạn những kiến thức cho người mới bắt đầu. Tại đây bạn sẽ được học đầy đủ các kĩ năng nghe nói đọc viết. Ứng dụng cung cấp cho bạn giọng nói bản xứ, giúp bạn phát âm chính xác. Các bài học sẽ cung cấp cho bạn những nội dung thú vị, giúp bạn nâng cao trình độ từng ngày.

Phần mềm Hanzii Dict

Hanzii Dict là một phần mềm học tiếng Trung miễn phí cực kì bổ ích và chính xác. Đây là ứng dụng được nhiều bạn trẻ học tiếng Trung lựa chọn sử dụng. Không chỉ là một phần mềm tra cứu từ điển thông thường, Hanzii Dict còn cung cấp cho người dùng kho tàng đề thi HSK với đầy đủ cấp độ từ 1 đến 6 theo hiện hành. Bạn có thể học từ vựng tại mục từ vựng HSK mà ứng dụng đã tự tổng hợp và cung cấp cho bạn. Chính vì thế đây là app cực thích hợp cho những bạn đang học tiếng Trung, đặc biệt là đang ôn thi HSK.

Bên cạnh đó, Hanzii Dict có cộng đồng người dùng đông đảo. Tại ứng dụng bạn cũng có thể tham gia cộng đồng, đăng bài viết, chia sẻ với cộng đồng sử dụng phần mềm. Có thể nói đây là ứng dụng cực thú vị mà người học tiếng Trung không thể bỏ qua. Ứng dụng cung cấp cho người dùng bản miễn phí và nâng cao. Nếu như bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hấp dẫn thì hãy đăng kí bản premium, chi phí cũng không quá cao. Ứng dụng Hanzii Dict được tải về miễn phí trên thiết bị di động.

Học tiếng Trung

Học tiếng Trung cũng là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua. Mọi lúc mọi nơi bạn có thể học tiếng Trung ngay cả khi không có kết nối mạng. Cung cấp cho người dùng hơn 800 từ vựng cùng với các cấu trúc câu thông dụng trong cuộc sống. Tại đây bạn cũng có thể sửa phát âm sao cho chuẩn nhất.

Pleco Chinese Dictionary – App học từ vựng tiếng Trung

Pleco Chinese Dictionary - App học từ vựng tiếng Trung

Pleco Chinese Dictionary là một ứng dụng từ điển giúp bạn tra cứu từ vựng tiếng Trung. Ứng dụng cung cấp cho bạn bản miễn phí và mất phí. Với trình độ sơ cấp hoặc học giao tiếp thì đây là ứng dụng phù hợp với bạn. Hỗ trợ người dùng tìm dịch từ vựng qua việc quát kí tự từ vựng hình ảnh. Phần mềm cung cấp cho người dùng giọng chuẩn và hỗ trợ cả giọng nam và giọng nữ. Bên cạnh đó cũng có hướng dẫn bạn tập viết chữ Hán thuận bút.

Hello Chinese Pro

Là ứng dụng được nâng cấp – Là phiên bản cao cấp hơn của ứng dụng học tiếng Trung miễn phí Hello Chinese. Chính vì thế, mọi tính năng như video, các bài khóa chủ đề, từ vựng,… Đều đầy đủ và chi tiết, cụ thể hơn bản Hello Chinese thường. Nội dung bài học được phân chia bài bản, đi từ dễ đến khó theo lộ trình. Giúp cho học viên có thể theo dõi, học tập được dễ dàng.

Tại đây cung cấp hơn 2000 video cùng với phần luyện nghe và luyện phát âm chuẩn giọng bản xứ. Ứng dụng có tính năng nhân giọng nói thông minh, lập tức sửa sai nếu như bản ghi âm của bạn có vấn đề. Kể cả khi không có kết nối Inernet thì bạn vẫn có thể học tiếng Trung với Hello Chinese Pro.

Monki Chinese Class – Phần mềm học tiếng Trung trên điện thoại

Phần mềm học tiếng Trung miễn phí cho người mới bát đầu Monki Chinese Class cung cấp cho người dùng những bài học đơn giản mà cực kì thú vị. Giao diện thú vị, vui nhộn kết hợp học từ vựng qua hình ảnh. Chính vì thế mà cả những người khó nhớ từ vựng thì cũng có thể ghi nhớ dễ dàng hơn. Đây là ứng dụng thích hợp cho trẻ em muốn học tiếng Trung. Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí về điện thoại của mình. Dễ dàng học tập và theo dõi từng chủ đề bằng tiếng Trung trong đời sống, giúp bạn giỏi tiếng Trung từng ngày.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top 10 phần mềm học tiếng Trung miễn phí. Tự luyện học tiếng Trung mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng giao tiếp và hiểu biết sâu hơn thứ tiếng này. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng tiếng Trung tăng cao. Vì vậy nếu như bạn đang có ý định học tiếng Trung thì hãy bắt tay vào học ngay thôi!