Hầu hết các trường học hiện nay đều sở hữu thư viện riêng, là nơi để học sinh, sinh viên có thể học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên số lượng học sinh tại mỗi trường luôn chiếm con số rất lớn khiến cho việc quản lý, kiểm soát cũng mất thời gian hơn. Đây cũng là lý do mà những phần mềm quản lý sách thư viện siêu tiện lợi ra đời. Nếu bạn đang đắn đo không biết nên chọn phần mềm nào phù hợp với mô hình của trường mình, hãy cùng chúng tôi xem ngay 10 gợi ý sau đây nhé.

Phần mềm quản lý sách thư viện là gì?

Hiểu đơn giản thì phần mềm quản lý sách thư viện là một công cụ hiện đại, được thiết kế để chuẩn hóa các số liệu quản lý về tài liệu, số sách, kiểm soát số lượng mượn – trả,…Các phân mềm giúp người quản lý dễ dàng theo dõi, thống kê được hoạt động tại thư viện của trường mỗi ngày mà không hề tốn thời gian chút nào cả.

Giới thiệu về phần mềm quản lý thư viện

Hiện nay cũng phần mềm quản lý sách thư viện được áp dụng chủ yếu cho các trường học từ cấp Tiểu học lên đến Đại học. Không khó để tìm kiếm những phần mềm quản lý này trên thị trường bởi sự tiện lợi vô cùng. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý sách thư viện, xem ngay thông tin hữu ích tiếp theo nhé.

-> Tham khảo: Các phần mềm quản lý lớp học hiệu quả

Lợi ích của phần mềm quản lý thư viện

Không còn quản lý qua từng chồng giấy tờ dày cộm, mất thời gian và công sức. Ứng dụng các phần mềm quản lý sách thư viện giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn bao giờ hết. Cụ thể:

Tiết kiệm thời gian

Thư viện luôn là nơi sở hữu lượng sách, tài liệu đồ sộ mà với các phương pháp  thủ công sẽ rất tốn thời gian, xảy ra sai sót. Vì vậy khi sử dụng phần mềm quản lý, bạn sẽ tạo ra được những phiếu nhập kho giúp nhân viên thống kê chi tiết, đơn giản và nhanh chóng.

Dễ dàng quản lý thông tin sách, thời gian mượn – trả

Phần mềm quản lý thư viện giúp trường học tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Từ đó việc thu thập và quản lý thông tin về sách, thông tin người mượn cũng như thời gian mượn – trả dễ dàng hơn rất nhiều.

Dễ dàng kiểm soát thông tin mượn và trả sách

Trao đổi giữa nhân viên dễ dàng

Hầu hết các phần mềm này hiện đều có tính năng tạo tài khoản đăng nhập. Đây cũng là nơi lưu trữ các thông tin cũng như giao dịch lên hệ thống quản lý chi tiết, minh bạch. Do đó sử dụng phần mềm quản lý sách thư viện sẽ giúp cho việc trao đổi, xử lý công việc giữa nhân viên thuận tiện hơn.

Tùy chỉnh phần mềm phù hợp

Theo thời gian, công việc sẽ dần có những thay đổi nhất định.Hơn nữa các thông tin về tài liệu, sách vở, quy định cũng sẽ được thay đổi. Các phần mềm quản lý thư viện giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh trên toàn bộ hệ thống  mà không hề tốn thời gian hay xáo trộn thông tin.

Top 10 phần mềm quản lý sách thư viện hiệu quả nhất

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc ứng dụng phần mềm quản lý hiện đại vào các ngành nghề, lĩnh vực đều rất quan trọng và được đánh giá cao. Nếu bạn muốn tìm kiếm phần mềm quản lý sách thư viện hiệu quả và tiện lợi nhất, xem ngay gợi ý sau đây.

Mona eLMS

Mona eLMS hiện là phần mềm quản lý thư viện đã rất quen thuộc trên thị trường công nghệ Việt Nam. Phần mềm quản lý giáo dục này hiện phủ sóng trên cả nước và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Đáng chú ý, Mona eLMS không chỉ có chất lượng tốt mà giá thành còn vô cùng phải chăng.

Phần mềm Mona eLMS có đủ các tính năng hỗ trợ giáo dục

Mona eLMS được sản xuất bởi đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn tại Mona. Phần mềm quản lý sách thư viện nổi bật với vô số chức năng thông minh, nổi bật giúp người dùng phân loại sách, quản lý thông tin xuất và nhập dễ dàng. Hơn nữa đây cũng là phần mềm được đánh giá cao khi hỗ trợ đa ngôn ngữ, vô cùng thuận lợi để áp dụng cho thư viện trường học của mình.  

Liên hệ với công ty Mona Software để nhận tư vấn về phần mềm Mona eLMS qua địa chỉ sau đây:

  • Hotline: 1900 635 648
  • Email: [email protected]
  • Website: https://mona.software/
  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP HCM

E Learning

E Learning cũng là phần mềm quản lý sách thư viện hiệu quả mà bạn nên tham khảo.Xét tổng thể, E Learning gây ấn tượng bởi giao diện trực quan, dễ dùng, phù hợp với các mô hình trường học hiện tại. Đặc biệt E Learning cũng giúp thư viện quản lý thông tin, thống kê đầu sách và phân loại rõ ràng, chi tiết.

Project Mona eLMS

Nhắc đến phần mềm quản lý thư viện được đánh giá cao, Project Mona eLMS là cái tên không còn xa lạ. Phần mềm mới này sở hữu nhiều tính năng, mang đến ưu điểm tuyệt vời cho từng đối tượng độc giả khác nhau. Sở hữu Project Mona eLMS, bạn dễ dàng tìm kiếm hồ sơ, thông tin, quản lý số lượng sách độc giả mượn tối đa và tối thiểu chi tiết, dễ dàng.

-> Tham khảo: Phương pháp dạy học trực tuyến hiệu quả

Nano Elib

Phần mềm quản lý thư viện Nano Elib cũng là cái tên ấn tượng không thể bỏ qua. Hiện tại Nano Elib được đánh giá tốt ở các khía cạnh, mang đến giải pháp quản lý thông minh, tiết kiệm thời gian và công sức cho các trường học. Theo đó nhà quản lý thư viện có thể dễ dàng quản lý các đầu sách, nâng cao hiệu quả quản lý giúp công  việc luôn đảm bảo linh hoạt và nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý thư viện giúp tiết kiệm thời gian

SLIMS

SLIMS hiện là phần mềm được người dùng đánh giá cao về việc theo dõi, quản lý tài liệu. Có thể nói đây cũng là phần mềm có đầy đủ chức năng của một phần mềm quản lý đặc thù dành cho các trường học. Tương tự các phần mềm kể trên, SLIMS cho phép nhà quản lý thống kê, kiểm soát các tài liệu, thông tin một cách linh hoạt nhất.

Misa

Nếu nói về phần mềm quản lý sách thư viện phù hợp với các trường học thì không thể bỏ qua Misa. Misa hiện là phần mềm được thiết kế dựa trên nền tảng điện toán đám mây, sở hữu chức năng quét mã vạch mang đến nhiều lợi ích cho cả nhà quản lý lẫn độc giả.

Fditech

Phần mềm quản lý Fditech được đánh giá cao trong việc quản lý, giảm thiểu tối đa thời gian cũng như công sức cho việc quản lý. Sở hữu nhiều tính năng nổi bật, hiện Fditech được ứng dụng cho hơn 90 trường học khác nhau trên cả nước. Không chỉ có giao diện đơn giản, trực quan mà Fditech còn giúp quản lý cả việc in thẻ, cấp thể, quản lý thông tin chi tiết.

Libol

Phần mềm Libol cũng là cái tên không thể bỏ sót khi nhắc đến những phần mềm quản lý sách thư viện tốt nhất. Hơn hết phần mềm này gây ấn tượng ban đầu bởi giao diện dễ dàng sử dụng, vô cùng trực quan. Đặc biệt Libol cung cấp cả dịch vụ miễn phí lẫn trả phí. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý Libol free nhưng phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn về tính năng.

Quản lý sách nhanh chóng và dễ dàng

TCSOFT

Tương tự TCSOFT là phần mềm quản lý sách thư viện ra mắt thị trường từ lâu. Trong xu thế công nghệ hóa dần dần thay thế các phương pháp quản lý truyền thống, TCSOFT được tin tưởng và ứng dụng nhiều hơn cả. Chỉ với vài thao tác, toàn bộ dữ liệu của thư viện sẽ được cập nhật giúp bạn tối ưu công việc nhanh chóng, dễ dàng.

Faceworks

Không hề kém cạnh chính là Faceworks. Đây là phần mềm quản lý thư viện mang đến giải pháp toàn diện khi quản lý thư viện cho các trường học, được áp dụng nhiều nhất ở Đại học. Những điểm mạnh của Faceworks được đánh giá cao gồm có: giao diện trực quan, tính ứng dụng cao, sử dụng dễ dàng, tốc độ nhanh chóng,….

Có thể thấy sự ra đời của các phần mềm quản lý sách thư viện mang đến giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý thư viện ở các trường học. Không còn phụ thuộc vào các phương pháp thủ công, các phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát cả về số lượng, chất lượng, đơn giản hóa quy trình cho mượn sách,…Trên đây là 10 gợi ý về phần mềm quản lý thư viện chất lượng nhất, để lại bình luận nếu  bạn còn thắc mắc cần được giải đáp nhé.