Sự phát triển bùng nổ của Internet đã kéo theo đó là xu hướng phát triển tất yếu của giáo dục trực tuyến. Và E-Learning đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay bởi tính linh hoạt, tiện dụng về thời gian lẫn địa điểm và mang lại nhiều lợi ích cho cả người dạy và người học. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của e-ptit về top 5 nhà cung cấp phần mềm E-Learning phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Phần mềm E-Learning là gì? 

Phần mềm E-Learning là gì

Phần mềm E-Learning viết tắt của cụm từ tiếng Anh Electronic Learning có nghĩa là đào tạo trực tuyến. Và cụ thể hơn thì đây là phương pháp giảng dạy và học tập mới được thực hiện trên một hệ thống có kết nối mạng Internet. Nền tảng giáo dục trực tuyến này cho phép giáo viên, học sinh có thể dễ dàng giao tiếp, tương tác và trao đổi tài liệu với nhau mà không phải gặp mặt trực tuyến. 

Lợi ịch phần mềm E-Learning mang đến khi sử dụng

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm E-Learning

Lợi ích đối với giản viên

Sự phát triển của công nghệ thông tin, Internet đã giúp cho E-Learning trở thành một kênh và công cụ hiệu quả. Giúp giáo viên có thể cải thiện được phong cách cũng như chất lượng giảng dạy. Theo đó một số lợi ích mà phần mềm E-Learning mang lại đối với người giảng dạy như:

 • Hình thức trình bày bài giảng đa dạng, hấp dẫn: Phần mềm dạy học trực tuyến đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp giáo viên có thể đa dạng được hình thức tiếp cận kiến thức của học sinh. Nhờ E-Learning mà giáo viên có thể xây dựng bài học dưới dạng hình ảnh, video…Đây đang là hình thức học vô cùng hiệu quả hiện nay bởi không khiến người học cảm thấy nhàm chán. 
 • Đánh giá hiệu quả bài giảng và đổi mới: Với việc sử dụng các công nghệ vào giảng dạy sẽ giúp cho việc đánh giá hiệu quả bài giảng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều đó dựa trên khả năng tương tác của học sinh. Thông qua hoạt động đánh giá này sẽ giúp giáo viên có những điều chỉnh về phương pháp giảng dạy để mang lại hiệu quả hơn. 
 • Theo dõi tiến độ và hành vi của học sinh: Thông thường thì các phần mềm giáo dục trực tuyến sẽ cho phép giáo viên có thể theo dõi và đánh giá về sự tiến bộ của từng học sinh. 
 • Tiết kiệm thời gian: Không những giúp theo dõi tiến độ dễ dàng hơn mà nhiều nền tảng học trực tuyến còn hỗ trợ giáo viên trong việc chấm bài thi trắc nghiệm. Điều này sẽ giúp giáo viên tiết kiệm được khá nhiều thời gian. 

Lợi ích đối với học viên

Một trong những lợi ích to lớn mà phần mềm E-learning mang tới cho người học là có thể chủ động học tập ở mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có kết nối mạng Internet với thiết bị thông minh là người học đã có thể tiếp nhận kiến thức. Và trao đổi thông tin về bài giảng với giáo viên thông qua hệ thống học tập e learning.

So với phương pháp học truyền thống thì phần mềm E-Learning giúp người học tiết kiệm được khá nhiều thời gian đi lại. Đồng thời vì có tính linh hoạt cao nên phương pháp học tập trực tuyến này còn giúp người học có thể chủ động đăng ký khóa học phù hợp với nhu cầu và thời gian biểu của mình.

Tự chủ điều chỉnh thời gian và tốc độ học theo khả năng của chúng ta cũng chính là ưu điểm khiến E-Learning đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong ngành giáo dục hiện nay. Với kho tài liệu phong phú, phần mềm E-learning còn mang tới cho người học cơ hội được tiếp xúc với kho tàng tri thức của nhân loại. 

Top 5 phần mềm E-Learning phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay

Áp dụng phần mềm E-learning trong ngành giáo dục đang trở thành xu hướng tất yếu hiện nay. Chính vì vậy hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến khác nhau được ra đời. Vậy nên lựa chọn phần mềm E-learning từ nhà cung cấp nào? Dưới đây là top 5 phần mềm mà bạn có thể tham khảo qua:

Phần mềm soạn giáo án điện tử E Learning chất lượng bật nhất – Mona eLMS

Phần mềm soạn giáo án điện tử chất lượng bật nhất Mona eLMS

Mona eLMS là phần mềm soạn giáo án điện tử E Learning được phát triển bởi Mona Media. Đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp quản lý trung tâm giáo dục nền tảng trực tuyến. Hiện nay Mona eLMS đang được hơn 50+ trung tâm và cơ sở giáo dục tin tưởng và lựa chọn. Phần mềm E-Learning tại Mona eLMS cung cấp định dạng Powerpoint, Flash, PDF, HTML, Video…Giúp giáo viên có thể tận dụng được các bài giảng đã soạn trên những phần mềm khác. Tích hợp ngay vào nội dung bài giảng của mình để phục vụ cho công tác giảng dạy được tốt hơn. 

Khi sử dụng Mona eLMS, giáo viên còn có thể gửi các bài giảng, tài liệu cho học sinh một cách dễ dàng thông qua tài khoản đăng ký. Chưa dừng lại ở đó, Mona eLMS còn có một số tính năng nổi bật như:

 • Hệ thống tạo lịch học thông minh giúp tránh tình trạng trùng lịch
 • Điểm danh, chấm công nhanh chóng, thông minh
 • Quản lý thông tin chi tiết của từng học sinh như điểm số, lịch học, lịch thi, thành tích,…
 • Bộ công cụ chấm bài, sửa bài chính xác,…
 • Cấp chứng chỉ online tự động cho học viên sau khi hoàn tất các khóa học tại Mona eLMS.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm E-Learning UPM

Phần mềm giáo dục trực tuyến UPM cung cấp dịch vụ video conference, học e-learning, học trực tuyến, tương tác ảo đa điều, đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị, bảo mật tuyệt đối với mức chi phí thấp. Đặc biệt, hệ thống của UPM còn tích hợp tính năng quản lý mang tính hệ thống, thông minh, dễ dùng. Để từ đó giúp việc dạy và học trở nên dễ dàng, thú vị hơn bao giờ hết.

Phần mềm soạn giáo án E learning Violet

Phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến Violet

Phần mềm soạn giáo án E learning ViOLET được xây dựng từ năm 2005 và cho tới thời điểm hiện nay đã được hơn 1700 trường học trên cả nước mua bản quyền phần mềm. Violet hiện đang sở hữu một kho tài liệu vô cùng đồ sộ, khổng lồ. Với hơn 7.000 bài giảng mẫu phủ kín chương trình học, hơn 20.000 tư liệu tranh ảnh, phim,…

Bên cạnh đó phần mềm thiết kế bài giảng trực tuyến Violet còn có tính năng lưu trữ riêng. Ưu điểm của tính năng này là giúp cho giáo viên không bị phụ thuộc vào các thiết bị lưu trữ cá nhân. Mà giờ đây hoàn toàn có thể sử dụng tài liệu của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị thông minh có kết nối với Internet. 

Phần mềm soạn bài giảng chất lượng Lecture Maker

Lecture MAKER là phần mềm soạn thảo nội dung E-Learning đang rất được ưa chuộng hiện nay. Phần mềm E-learning này cho phép mọi người tạo ra các bài học trực tuyến vô cùng sinh động và tương tác trực tiếp với nhau. Bên cạnh đó một tính năng khác tại Lecture Maker cũng được đánh giá rất cao là Record bằng giọng nói, video và bảng điện tử. Để từ đó có thể giúp giáo viên tạo ra được những bài giảng sinh động, hấp dẫn mà không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào.

Công cụ thiết kế bài giảng Adobe Presenter

Phần mềm thiết kế bài giảng Adobe Presenter

Adobe Presenter 11 là phiên bản mới nhất của phần mềm thiết kế bài giảng điện tử hiện nay E-learning. Phiên bản Adobe Presenter 11 ra đời sở hữu rất nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật như:

 • Hỗ trợ tối đa cho Power Point, HTML 5 và đa dạng các kiểu video.
 • Người giảng dạy có thể dễ dàng chèn video, hình ảnh, âm thanh, flash… cùng nhiều câu hỏi khác nhau vào bài giảng trực tuyến.

Như vậy có thể thấy E-learning đang trở thành một xu thế tất yếu của chuyển đổi số, ngành giáo dục Việt Nam hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid bùng phát thì phương pháp học tập mà càng đóng vai trò quan trọng. Mặc dù chưa phải là công cụ thần kỳ để có thể thay thế phương pháp học truyền thống.

Tuy nhiên trong tương lai, chắc chắn E-learning sẽ là một trong những giải pháp hàng đầu trong ngành giáo dục. Chúng tôi hy vọng qua những chia sẻ về Top 5 phần mềm E-learning phổ biến hiện nay ở bài viết mang tới cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích!